Trang chủ » Tin tức khác » Thay mặt kính Lumia 1020 chính hãng

Thay mặt kính Lumia 1020 chính hãng

Ngoài chất lượng hiển thị, Nokia cũng đem đến một số tính năng thú vị cho màn hình của X, như việc nó hỗ trợ màn hình hiển thị thông tin dạng đơn sắc Glance Screen. Hay giống như dòng Lumia Windows Phone, người dùng có thể gõ vào màn hình X để bật sáng, thay vì sử dụng phím nguồn. Tuy vậy, so chính dòng Lumia, thao tác gõ 2 lần vào màn hình của Nokia X chưa nhạy và ổn định, đôi khi, nó có thể vô tình làm mở sáng màn hình thay mặt kính lumia 1020 giá rẻ khi cất máy trong túi quần.

Không như thiết kế, giao diện lại là điều khiến người dùng phải phân vân khi lựa chọn X. Mẫu smartphone Android đầu tiên của Nokia được xây dựng trên nền tảng Android, nhưng thay mặt kính lumia đã khác hoàn toàn so với phần lớn các điện thoại Android đang có trên thị trường.

3.jpg

Màn hình Home với giao diện người dùng (Laucher) được Nokia thiết kế lại sao cho giống với Live Tiles trên Windows Phone nhất với hai cột cùng từng biểu tượng là các ô vuông thay cảm ứng OPPO giá rẻ nhiều màu. Tuy vậy, phần lớn biểu tượng và ứng dụng lại không hiển thị được thông tin tức thời như trên nền tảng của Microsoft. Điểm hơn thay thê cảm ứng Oppo là việc người dùng có thể gom các ô vuông lại và nhét vào chung một folder.

Mang đến sự mới lạ cho điện thoại Android nhưng Nokia lại vô tình giới hạn đi lợi thế mà Android đem đến cho người dùng so với nền tảng khác. Widget vốn là một điểm thú vị của Android được giữ lại nhưng không còn phù họp với giao diện “ô vuông” của X. Loại bỏ màn hình màn hình quản lý ứng dụng (App Drawer) khiến cho màn hình chủ của Nokia trở nên khá rối với người cài nhiều phần mềm và trò chơi.

Dù vậy, giao diện Android mà Nokia đem đến không phải không có mặt tích cực. So với các smartphone giá thấp cùng tầm, Nokia X cho thao tác cảm ứng khá mượt và nhạy nhờ biểu tượng lớn, dễ bấm. Việc bổ sung tính năng quản lý thông tin Fast Lane được phát triển trên dòng Asha, đem lại cho người dùng thiết thay màn hình kính lumia bị việc quản lý thông tin, hoạt động của máy một cách dễ dàng nhưng đầy đủ. Ngay ở màn hình chính, người dùng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm số điện thoại, ứng dụng hay một thông tin trên mạng bằng thao tác kéo màn hình xuống và nhập liệu vào khung tìm kiếm, giống như trên iOS 7. Bên cạnh đó, mục cài đặt được sắp xếp gọn lại, dễ tìm kiếm.