CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA

Học tập và làm theo lời dạy của Thánh Y Hải Thượng Lãn Ông

Nhà máy thuốc Đông y đạt chuẩn GMP-WHO của Dược phẩm PQA

Tác giả:
Tham vấn Y khoa:

Trong bối cảnh chăm sóc sức khỏe của con người càng ngày càng được chú trọng, thị trường dược phẩm càng ngày càng được mở rộng thì các tiêu chuẩn khắt khe đối với sản phẩm được lưu hành cũng càng được để tâm hơn. 

Nhằm mang tới cho người tiêu dùng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất, đạt hiệu quả “chữa bệnh chữa vào gốc”, Dược phẩm PQA đã xây dựng và đưa vào vận hành hệ thống Nhà máy sản xuất thuốc đạt chuẩn GMP-WHO theo tiêu chuẩn của tổ chức Y tế thế giới. Đây chính là hướng xây dựng phát triển, nâng cấp để tất cả các sản phẩm của PQA đều là sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất và an toàn nhất khi tới tay người tiêu dùng. 

Dược sĩ PQA chụp ảnh trước nhà máy sản xuất thuốc Đông y đạt chuẩn GMP-WHO

Dược sĩ PQA chụp ảnh trước nhà máy sản xuất thuốc Đông y đạt chuẩn GMP-WHO

Xu hướng dược phẩm xanh ngày càng được coi trọng

Chăm sóc sức khỏe bằng dược phẩm “xanh” càng ngày càng được coi trọng bởi những giá trị bền vững mà nó mang lại. Thậm chí khi sử dụng những sản phẩm Đông y còn là cách giữ gìn nền Y học Cổ truyền cho nước nhà, bởi đây đều là những bài thuốc giá trị được ông cha sử dụng qua hàng ngàn đời và giữ gìn phát triển cho tới tận ngày nay. Thành phần của những bài thuốc Đông y đều là những dược thảo tự nhiên, quen thuộc, không lẫn hóa chất độc hại. Sử dụng dài lâu còn giúp bảo vệ chức năng gan, thận cũng như bảo vệ bạn khỏi nguy cơ xơ gan, suy giảm chức năng gan. 

So với cách điều trị hiện đại thì Đông y luôn đi theo hướng điều trị “vào gốc” theo cơ chế tác động đa chiều. Vừa tiến hành điều trị giải quyết các triệu chứng mà người bệnh đang gặp phải, vừa khai thông kinh mạch giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thư thái, tập trung bồi bổ, nâng cao sức đề kháng phòng chống bệnh tật.

 biểu đồ âm dương- chữa bệnh chữa từ gốc

Đông y luôn chú trọng điều trị từ gốc - căn nguyên gây ra bệnh

Chính bởi những lợi thế riêng biệt trong hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính này mà càng ngày thuốc Đông y càng được thị trường coi trọng và ưa chuộng. Nhu cầu sử dụng tăng cao nên có không ít nhà máy phân phối gia công Đông y được xây dựng trên cả nước, đi cùng với đó là có hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm đông y được tung ra thị trường. Nếu như quá trình sản xuất không đảm bảo thì các sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng sẽ không hề được cam kết về chất lượng, thậm chí gây hại cho sức khỏe cộng đồng. 

Do đó, tuân thủ sứ mệnh bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Dược phẩm PQA đã đầu tư xây dựng hệ thống nhà máy sản xuất thuốc Đông y đạt chuẩn GMP-WHO - hệ thống các tiêu chuẩn thực hành sản xuất cao nhất theo chuẩn thế giới - nhằm kiểm soát các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành chất lượng sản phẩm, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất khi tới tay người tiêu dùng. 

Giấy chứng nhận nhà máy sản xuất thuốc Đông y đạt chuẩn

Giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc GMP-WHO theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới

Ưu điểm nổi bật của nhà máy sản xuất thuốc Đông y đạt chuẩn GMP-WHO của Dược phẩm PQA

Tất cả các sản phẩm PQA đều được sản xuất trong nhà máy sản xuất thuốc Đông y đạt chuẩn GMP - WHO với sự cam kết tuyệt đối về chất lượng:

2.1 Nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn

Đối với Đông y thì nguyên liệu thảo dược luôn được chú trọng hàng đầu. Dược thảo tốt thì khi tạo nên thành phẩm mới đảm bảo được chất lượng ở mức cao nhất. Dược phẩm PQA tự tin nguồn thảo dược của mình luôn ở mức tốt nhất. Tất cả nguồn dược liệu đều được chọn lựa tại vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO (Thực hành tốt trồng và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới) của chính công ty Dược phẩm PQA gieo trồng và chịu trách nhiệm về chất lượng. 

Các dược liệu này đều được kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ giai đoạn chọn giống, tới khi được gieo trồng tới khi thu hái và đưa vào chiết xuất. Nguồn dược liệu của PQA cam kết không thuốc trừ sâu, không thuốc kích thích tăng trưởng, không hóa chất bảo quản. Để từ đó cung cấp nguồn nguyên liệu chất lượng cao cho các sản phẩm được yêu thích như siro PQA Hen Suyễn, PQA Nhuận Tràng, PQA Nhân Sâm Bổ Phổi,....

2.2 Quy trình sản xuất khép kín theo chuẩn thế giới GMP-WHO

Ngoài cam kết về chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào, PQA còn kiểm soát chặt chẽ về quy trình sản xuất để đảm bảo sản phẩm chất lượng cao khi tới tay người tiêu dùng. 

Nhà máy của Dược phẩm PQA được thiết kế hiện đại với dây chuyền tiên tiến, tự động hóa cao nhằm tiết kiệm sức lao động, tăng năng suất đồng thời đem tới những sản phẩm chất lượng. Trên dây chuyền công nghệ mới, dược liệu sẽ được tinh chiết và chuyển đổi từ dạng viên hoàn cổ truyền sang dạng viên nang, cốm hoặc siro. Không hề chứa bất cứ một thành phần tân dược nào và có khả năng hấp thu vào cơ thể một cách tốt nhất, phát huy hiệu quả cao. 

 

Nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP-WHO của Công ty Dược Phẩm PQA

Quá trình sản xuất tự động hóa của PQA cũng giúp tránh nhiễm khuẩn tối đa, giảm khả năng xảy ra sai sót trong quá trình sản xuất. Đây là điều vô cùng quan trọng trong ngành dược phẩm. 

Tất cả các sản phẩm của PQA trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm tra chất lượng kỹ càng tại phòng Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm (GLP) và Thực hành tốt thử lâm sàng (GCP). Sau khi có kết quả kiểm định tốt, tất cả các sản phẩm sẽ được đưa sang bảo quản tại kho bảo quản đạt chuẩn GSP (tiêu chuẩn thực hành bảo quản thuốc tốt của Bộ Y Tế).

 

Kho bảo quản đạt chuẩn GSP của Dược phẩm PQA

Tỉ mỉ đến từng chi tiết, Dược phẩm PQA cũng dành sự đầu tư không nhỏ tới bao bì mẫu mã sản phẩm. Trên bao bì còn có Tem niêm phong chống hàng giả của nhà máy sản xuất. Mã QR code được quét bằng phần mềm icheck (tải về điện thoại từ Appstore hoặc CH Play) để ra đầy đủ thông tin về sản phẩm.

2.3. Đội ngũ nghiên cứu là các giáo sư, bác sĩ, dược sĩ đầu ngành

Nhằm đảm bảo các sản phẩm trước khi tới tay người tiêu dùng đạt hiệu quả cao nhất, Dược phẩm PQA đã hợp tác nghiên cứu và được sự tin tưởng, đồng hành của các nhà chuyên môn về Y học cổ truyền như: Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS Trần Quốc Bình - Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương; Ths.BS Hoàng Khánh Toàn - Trưởng khoa Y học cổ truyền bệnh viện 108; Đại tá - TTƯT Trần Ích Quân - Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện y học cổ truyền trung ương; Ths.Bs Nguyễn Thị Hằng - Nguyên Phó giám đốc bệnh viện Tuệ Tĩnh,...

hội đồng khoa học dược phẩm pqa

Hội đồng khoa học Dược phẩm PQA

Sự hợp tác giữa các chuyên gia cùng Chủ tịch hội đồng khoa học Công ty CP Dược phẩm PQA, Hậu duệ đời thứ 17 của dòng họ Vũ Duy -  bà Vũ Thị Phương và Bộ phận Nghiên cứu Phát triển sản phẩm là khởi nguồn cho sự ra đời của các sản phẩm chất lượng mang thương hiệu Dược phẩm PQA. 

Bên cạnh đó, còn là sự đồng tâm hiệp lực của đội ngũ nhân sự trực tiếp sản xuất vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ. Những người trực tiếp nắm bắt và làm chủ dây chuyền công nghệ hiện đại đại chuẩn GMP, thành thạo từng thao tác vận hành để đảm bảo các thành phẩm dược phẩm đều ở mức cao nhất. 

Có thể nói, việc đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về nhà xưởng, trang thiết bị, nhân sự, quá trình sản xuất để nhà máy đạt chuẩn GMP đã khẳng định tính chuyên nghiệp, năng lực, sức cạnh tranh, uy tín của Dược phẩm PQA. Đây chính là lời cam kết rõ ràng nhất, mạnh mẽ nhất về chất lượng của các sản phẩm PQA đối với người tiêu dùng. Đạt chuẩn GMP - WHO cũng giúp Dược phẩm PQA dễ đạt được chứng nhận từ các tổ chức quốc tế như Giấy chứng nhận đã đăng ký với FDA Hoa Kỳ (Food and Drug Administration - Cục quản lý thực phẩm và thuốc của Hoa Kỳ). Từ đó chính thức mở ra cánh cửa cho các sản phẩm PQA có thể đến với các thị trường khó tính như Mỹ, EU,...

Dược phẩm PQA vinh dự nhận chứng chỉ FDA Hoa Kỳ

Giấy chứng nhận đã đăng ký với FDA Hoa Kỳ

Trong thời gian tới, Công ty CP Dược phẩm PQA sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng sản xuất, đẩy mạnh giám sát mạnh mẽ chất lượng từng sản phẩm để phục vụ nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe càng ngày càng cao của người dân trong nước cũng như chinh phục các thị trường quốc tế. 

tư vấn miễn phí

Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại gọi ngay tới hotline: 0965.196.515 Dược sĩ PQA sẽ gọi lại ngay cho bạn!

 

Bình luận bài viết
(*) Thông tin bắt buộc

Bài viết liên quan

Dược phẩm PQA trao tặng 400 suất quà cho người dân xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Dược phẩm PQA trao tặng 400 suất quà cho người dân xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Ngày đăng:17/07/2024, Bởi: Phạm Thị Thắm
Ngày 16/6/2024 vừa qua, ủy ban nhân dân xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã tổ chức chương trình “Khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí và truyền thông vận động đăng ký hiến tặng...
Xem chi tiết
Dược phẩm PQA hưởng ứng phong trào Ngày hội hiến máu 2023

Dược phẩm PQA hưởng ứng phong trào Ngày hội hiến máu 2023

Ngày đăng:28/03/2023, Bởi: Phạm Thị Thắm
Hiến máu nhân đạo cứu người là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền...
Xem chi tiết
Dược phẩm PQA: Vui Xuân Quý Mão 2023

Dược phẩm PQA: Vui Xuân Quý Mão 2023

Ngày đăng:28/03/2023, Bởi: Phạm Thị Thắm
Mừng xuân Quý Mão 2023, Dược phẩm PQA đã tổ chức chuyến du lịch lễ chùa đầu năm, cầu chúc toàn thể CBCNV công ty bình an, cát tường, thịnh vượng. 
Xem chi tiết
Trung tâm nghiên cứu YHCT Dược phẩm PQA - nơi khởi nguồn những sản phẩm PQA

Trung tâm nghiên cứu YHCT Dược phẩm PQA - nơi khởi nguồn những sản phẩm PQA

Ngày đăng:28/03/2023, Bởi: Phạm Thị Thắm
Trung tâm nghiên cứu YHCT Dược phẩm PQA là cái nôi phát triển các dòng sản phẩm PQA nổi tiếng trên thị trường. Với sứ mệnh Chữa bệnh chữa vào gốc - Thuốc nam chữa bệnh trọng, tất cả các...
Xem chi tiết
PQA trao gửi món quà yêu thương tới các trẻ em khuyết tật huyện Vụ Bản

PQA trao gửi món quà yêu thương tới các trẻ em khuyết tật huyện Vụ Bản

Ngày đăng:17/02/2023, Bởi: Phạm Thị Thắm
Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, với tinh thần đùm bọc “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, với khát vọng sẻ chia cùng những mảnh đời còn nghèo khổ, Dược phẩm PQA đã có...
Xem chi tiết
Dược phẩm PQA nhận giải “Thương Hiệu Vàng 2022”

Dược phẩm PQA nhận giải “Thương Hiệu Vàng 2022”

Ngày đăng:17/02/2023, Bởi: Phạm Thị Thắm
Dược phẩm PQA được vinh danh “Thương Hiệu Vàng 2022” tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường với các dòng sản phẩm chất lượng, an toàn, hiệu quả và đặc biệt nâng cao sức đề...
Xem chi tiết
Xem tất cả
0965.196.515