Trang chủ » Bệnh khác » Tác dụng của vitamin C đối với sự phát triển của bé

Tác dụng của vitamin C đối với sự phát triển của bé

Vai trò: Vitamin c có vai trò rất quan trọng. tham gia vào nhiều chức năng sinh lý bảo đảm cho sự phát triển và hoạt động của trẻ nhỏ.

tac-dung-cua-vitamin-c-doi-voi-su-phat-trien-cua-be

Tác dụng chủ yếu của vitamin C là:

+ Tham gia vào sự liên kết vững bền các tế bào trong các tổ chức của cơ thể.

+ Tham gia tạo máu.

+ Cùng vối các men chuyển hoá.

– Cung cấp và bổ sung vitamin C: Vì vitamin c rất dễ bị mât khi để lâu ngày nên với rau phải chọn rau non, tươi, chú ý đên cách nấu và cách rửa.

Nấu nướng đúng kỹ thuật sẽ giữ được nguồn vitamin c, có tác dụng giúp cho việc hấp thụ các vitamin khác. Càng cho trẻ ăn nhiều loại hoa quả càng cung cấp đầy đủ nhu cầu vitamin c cho cơ thể của trẻ vì mỗi loại hoa quả có một sô chất đặc trưng.

Khi cho trẻ uống vitamin C dưới dạng thuốc cần tuân theo sự hướng dẫn của thầy thuốc để dùng đứng cách, dùng đúng liều lượng. Đốĩ với trẻ còn đang bú sữa mẹ, người mẹ cần phải ăn đủ quả và rau tươi, như thế trẻ mối nhận đủ vitamin c.

Nếu người mẹ không có sữa, phải nuôi bộ bằng sữa ngoài, cần phải chú ý bổ sung vitamin C bằng nguồn quả tươi hoặc dưối dạng tân dược để tránh một số bệnh do thiếu vitamin c gây ra. Bởi trong sữa bò, sữa tươi có chứa rất ít vitamin c, hơn nữa, vitamin c rất dễ bị giảm khi đun, hấp sữa.