Trang chủ » Tin tức khác » Phân biệt bệnh nổi mề đay và bệnh viêm da dị ứng

Phân biệt bệnh nổi mề đay và bệnh viêm da dị ứng

Bệnh nổi mề đay và bệnh viêm da dị ứng đều là 2 bệnh lý ngoài da, đây là 2 bệnh khác nhau, tuy nhiên lại có rất nhiều những biểu hiện giống nhau, gây cản trở rất nhiều trong chẩn đoàn và điều trị bệnh. Vậy làm thế nào để phân biệt 2 loại bệnh này. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu.

Bệnh nổi mề đay và viêm da dị ứng cần phân biệt:

Việc chẩn đoán đúng bệnh là điều rất cần thiết trong quá trình điều trị bệnh, giúp thời gian điều trị ngắn hơn, tốn ít tiền bạc và quan trọng hơn cả là điều trị có hiệu quả. Bệnh nổi mề đay là mổt bệnh rất khó chữa, đặc biệt đối với những trường hợp mề đay mãn tính điều này càng khó hơn vì việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh rất khó khăn.

cach-chua-noi-me-day-bang-da-ki-da-2

Khi mắc benh noi me day bạn rất dễ dàng có thể nhận biết ngay, tuy nhiên nhưng biểu hiện ban đầu của bệnh này rất giống với những bệnh da liễu khác. Hầu hết tất cả trương hợp bệnh nhân đều có thể nhìn thấy bằng mắt thường là trên da nổi những mảng đỏ, không theo một hình dạng, kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy.

Tuy nhiên rất nhiều trường hợp bệnh nhân rất dễ chẩn đoán nhầm bệnh, do sau khi bị mề đay, ngứam gãi nhiều nên các triệu chứng mề đay rất giống với những bệnh khác.

Bệnh viêm da dị ứng khi mắc phải cũng có những đám ban đỏ, với hình dạng khác nhau, Tuy nhiên ở bệnh nổi mề đay những đám ban đỏ này không cố đình, nếu gặp phải nhữnh điều kiện trời tiết như trời lạnh thì chúng có thể nổi nhiều hơn và có thể biến mất nhanh hơn so với bệnh viêm da dị ứng.

Ngoài ra bệnh viêm da dị ứng khi mắc thường kèm theo hiện tượng phù nề ở mí mắt và thông thường viêm da dị ứng là do tiếp xúc vơi những hoá chất, kèm theo đó là hiện tượng nổi mụn nước, điều này không sảy ra ở bệnh mề đay vì bệnh mề đat không gây hiện tượng nổi mụn nước mà chỉ nổi ban đỏ.

Khi có những biểu hiện rất khó phân biệt này chúng tôi khuyên người bệnh nên đến những trung tâm y tế để tìm ra nguyên nhân bị nổi mề đay và có các điều trị chính xác hiệu quả hơn. Các bạn lưu ý khi chưa tìm hiểu rõ đâu la nguyên nhân gây bệnh thì tuyệt đối không tự ý mua thuốc sử dụng. Điều này có thể làm cho bệnh của bạn thêm nặng hơn.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Gợi ý xem thêm: Tổng hợp cách chữa bệnh mề đay dân gian hiệu quả sau 1 thời gian ngắn