Trang chủ » Tin tức khác » Những nguyên nhân gây ra đau lưng ở phụ nữ

Những nguyên nhân gây ra đau lưng ở phụ nữ

Phụ nữ làm những công việc văn phòng thường phải ngồi rất lâu và rất nhiều (8h làm việc hành chính), đây cũng là một trong số những nguyên nhân chính gây ra căn bệnh đau lưng ở phái nữ hiện nay.

<> Khám phá bài thuốc nam An Cốt Nam chữa khỏi hẳn bệnh thoai hoa dot song co như thế nào <> 

Đau lưng ở phụ nữ

 

Một số nguyên nhân gây ra căn bệnh đau lưng ở nữ giới được các bác sĩ tổng hợp lại như sau:

Loãng xương: phụ nữ có tỷ lệ loãng xương rất cao, đây cũng là một nguyên nhân gây ra căn bệnh đau lưng, thoai hoa cot song một cách rõ nhất ở phụ nữ. Khi bị loãng xương thì phần xương cột sống sẽ có sự thay đổi khá lớn, sức chịu đựng của con người cũng yếu đi khiến cho chứng bệnh đau lưng cũng đến sớm hơn.

Kinh nguyệt: rất nhiều chị em phụ nữ thường xuyên bị đau lưng mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt. Có thể là những cơn đau nhẹ ở những phụ nữ còn trẻ tuổi nhưng đau lưng sẽ hết khi kỳ kinh nguyệt chấm dứt.

Mang thai: khi phụ nữ mang thai thì sự chống đỡ của các cơ bụng ở phụ nữ bị giảm đi khá nhiều, cột sống sẽ phải chịu một phần áp lực khá lớn khiến các cơn đau lưng hay xảy ra hơn. Tuy nhiên chứng đau lưng sẽ kết thúc sau khi phụ nữ sinh con.

Ngồi nhiều và lười vận động là tình trạng thường thấy ở những người làm công việc văn phòng. Chính vì thế nên đau lưng đã trở thành một căn bệnh thường xuyên gặp ở phụ nữ giới công sở.

Làm việc nhà: phụ nữ không chỉ phải đi làm ở các công sở mà về nhà họ cũng vẫn phải thực hiện các công việc nhà khác nữa, dọn dẹp, nấu nướng,… Việc thường xuyên cúi xuống quét nhà, lau nhà hay khom lưng làm việc gì đó trong thời gian dài là nguyên nhân chủ yếu khiến phụ nữ bị đau lưng.

>> Tìm hiểu thêm phương pháp điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm tại nhà đơn giản mà hiệu quả suốt đời <<