Trang chủ » Tin tức khác » Nên mua xe đạp nào cho bé dưới 3 tuổi

Nên mua xe đạp nào cho bé dưới 3 tuổi

Ngày nay, các gia đình thường cho trẻ tập đi xe đạp từ khá sớm nên nhu cầu mua xe đạp cho bé cũng nhiều hơn. Có nhiều loại xe đạp dành cho trẻ em được bán trên thị trường để gia đình có thể lựa chọn. Hãy căn cứ vào độ tuổi và sở thích của con để lựa chọn cho bé chiếc xe đạp phù hợp.

>> Dạy bé tập xe đạp như thế nào ?

Bé từ 10- 18 tháng tuổi

Đối với những bé có độ tuổi từ 10-18 tháng khi đã ngồi vững thì dòng xe đạp 3 bánh với kiểu dáng ngộ ngĩnh sẽ phù hợp với bé. Bé trong giai đoạn này vẫn chưa đạp được xe nên cha mẹ hãy cho bé làm quen dần với xe bằng cách đẩy xe vòng quanh nhà tạo sự thích thú cho bé. Đối với những loại xe này thường cũng có giỏ đựng hay mái che mưa nắng.

Bé được 1,5 tuổi – 3 tuổi

Gia đình nên chọn cho bé chiếc xe dap danh cho tre em với thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn và an toàn. Hãy đưa bé đi cùng chọn xe để đảm bảo bé thích kiểu dáng chiếc xe đó. Khi mua xe cho bé, bạn nên chú ý kiểm tra độ chắc chắn và an toàn của khung xe, bàn đạp, bánh xe…Một chiếc xe 3 bánh sẽ phù hợp với bé trong độ tuổi này.

Bé trên 3 tuổi

Bé từ 3 tuổi trở lên có thể sử dụng loại xe đạp chạy bằng xích và có gắn bánh phụ đằng sau. Với bé 3-4 tuổi, bố mẹ nên chọn mua xe có đường kính bánh xe khoảng 30 cm. Bé từ 4 đến 6 tuổi thì đường kính bánh xe cỡ 40 cm, 6-8 tuổi là 50 cm và 8-10 tuổi là 60 cm.

Bạn cần giúp bé tập làm quen với chiếc xe này. So với xe đạp ba bánh, xe chạy bằng xích nặng hơn và không đạp lùi được, vì vậy bé có thể lúng túng khi lần đầu điều khiển xe. Bé cũng cần làm quen với phanh tay và làm chủ tốc độ. Khi bé đã điều khiển thành thạo chiếc xe này, bạn hãy tháo dần từng bánh phụ phía sau để bé tập giữ thăng bằng.

Việc tập xe đạp đôi khi không tránh khỏi bị ngã và thương thích, vì vậy hãy trang bị một chiếc mũ bảo hiểm loại nhẹ và miếng bảo vệ đầu gối, khuỷu tay để giữ an toàn cho trẻ.

Để mua sắm các đồ dùng cần thiết cho bé, mẹ hãy đến các cửa hàng của Shop Trẻ Thơ trên toàn quốc để mua hàng.

Xem thêm một số sản phẩm cho bé:

xe đẩy của trẻ em
xe day em be tai ha noi
xe noi day em be
xe đẩy em bé giảm giá
xe nôi đẩy em bé
xe nôi trẻ em hà nội
xe day cua em be
xe day em be ha noi
mau xe day em be