Trang chủ » Tin tức khác » Nấm lim xanh hỗ trợ ung thư đường ruột

Nấm lim xanh hỗ trợ ung thư đường ruột

Ung thư đường ruột là một dạng u ác tính thường gặp ở đường tiêu hoá, tỷ lệ mắc bệnh chỉ đứng sau ung thư dạ dày và ung thư thực quản. Ung thư đường ruột bao gồm các chứng ung thư ruột kết trực tràng, hậu môn. 80% nguyên nhân gây ra căn bệnh này liên quan đến chế độ dinh dưỡng.

   Nguyên nhân dẫn đến ung thư đường ruột: Lối sống: 80% ung thư đường ruột xuất phát từ chế độ dinh dưỡng không khoa học, do người bệnh sử dụng nhiều thực phẩm không có lợi cho sức khỏe như dầu mỡ, thức ăn chứa hóa chất độc hại,…Tiếp xúc với các chất hóa học: Một số hóa chất như viny clorua, dioxin, các loại thuốc diệt cỏ có chứa axit phenoxyacetic… tiềm ẩn nguy cơ ung thư đường ruột cao. Do di truyền và do biến chứng từ viêm đường ruột: Thể bệnh viêm đường ruột kéo dài có thể dẫn đến những đột biến không mong muốn, hình thành các khối u ác tính.

    Ung thư  đường ruột là một trong 4 loại ung thư gây tử vong nhiều nhất, nhưng hoàn toàn có thể chữa trị nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm.

    Ngoài phương pháp điều trị bằng Tây y, chúng ta có thể sử dụng thuốc Đông y. Trong Đông y có một loại dược liệu có tác dụng rất tốt trong việc điều trị ung thư đường ruột đó là Nấm lim xanh.

    Nấm lim xanh được biết đến là một thảo dược có tính mát, luôn là lựa chọn tốt nhất giúp cho mọi người thanh lọc cơ thể, giải độc, tăng cường hệ miễn dịch chống lại sự xâm hại của vi khuẩn có hại lên đường ruột. Các dược chất germanium hữu cơ, polysaccharide, beta-glucan có tác dụng ngăn ngừa sự đột biến trong quá trình phân chia tế bào biểu mô đường ruột, từ đó giúp ngan ngừa sự hình thành khối u, đồng thời ức chế sự phát triển của chúng.

   Ngoài ra, các dược chất khác như axit ganoderic, triterpene có trong nấm lim xanh có tác dụng chống viêm rất tốt, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm đường ruột, là căn nguyên dẫn đến bệnh ung thư.

    Khi sử dụng sản phẩm nấm lim xanh điều trị ung thư đường ruột bệnh nhân nên nghe theo sự tư vấn của các dược sỹ để có được hiệu quả tốt hơn.