Trang chủ » Tin tức khác » Lumia 520: smartphone tầm trung sáng giá nhất hiện nay

Lumia 520: smartphone tầm trung sáng giá nhất hiện nay

Tuy vẫn giúp đọc tốt dưới môi trường nắng nhưng chất lượng hình ảnh không còn tốt như trên 925 hay 1020. Về khoản này thì mình chấm điểm của 925 và 1020 cao hơn là trên 1520. Có lẽ đây là yếu điểm của màn hình LCD khi được kích sáng lên trên mức bình thường. Hiện thì chỉ có các máy của Nokia mới có chế độ siêu sáng này giúp chúng ta có thể đọc được nội dung ở môi trường nắng gắt.

Khi Nokia giới thiệu Lumia 1520, mình không có mặt, không cầm được trên tay và vấn đề mình lo lắng nhất đó là màn hình dùng LCD chứ không phải Amoled như những máy trước đó của họ. Vì hệ điều hành Wp với nhiều mảng đen và chỉ có màu đen tuyền của màn hình Amoled mới làm cho nó đẹp hơn và tiện ích hiển thị đồng hồ ngoài màn hình khi tắt máy thì có màn hình Amoled thể hiện tốt được.

Nhưng khi mình cầm và dùng 1520 thì thật tuyệt vời, màu đen Thay cảm ứng Lumia 520 của màn hình LCD mà Nokia dùng trên 1520 cũng đen không thua kém gì với màn Amoled (dĩ nhiên là không bằng) nên giao diện của Wp vẫn rất đẹp và cái chức năng thể hiện đồng hồ khi điện thoại ở trạng thái chờ vẫn rất tốt như trên các máy 925 hay 1020.

Anh em có thể thoải mái xác nhận màn hình Lumia 1520 là màn hình điện thoại đẹp nhất hiện nay và Nokia đã góp phần không nhỏ khi trang bị các công nghệ của riêng họ lên trên màn hình những chiếc điện thoại này. Các hãng cũng có màn thay thế cảm ứng lumia 520 hình IPS đẹp như là màn hình của Lumia 1520 nhưng lại thiếu các công nghệ khác để làm cho nó tuyệt vời hơn như là Clear BlackDisplay hay Assertive Display hay công nghệ siêu sáng giúp hiển thị ngoài trời nắng.

Về kích thước mình xin nhắc lại với anh em là với kích thước 6″ thì Lumia 1520 được xếp vào những chiếc điện thoại lớn nhất hiện nay. To, dĩ nhiên, nhưng nhờ thế mà trải nghiệm của chúng ta tuyệt vời hơn nhiều. Nếu anh em dùng những máy to thế này thì chúng ta có thể không cần quan tâm đến những chiếc máy tính bảng nhỏ hơn 9″ nữa.