Trang chủ » Tin tức khác » Hướng dẫn cách lựa chọn sữa cho bé theo độ tuổi

Hướng dẫn cách lựa chọn sữa cho bé theo độ tuổi

Vì một số nguyên do như mẹ mất sữa, thiếu sữa, mẹ bị bận rộn những bệnh truyền nhiễm cho thể lây qua đường sữa mẹ (HIV, hóa trị bệnh ung thư,…) thì phương án cho bé uống sữa ngoài được lạm dụng để sửa chữa thay thế nguồn sữa mẹ.

xem thêm bài viết

>> chế độ ngủ nghỉ cho người thường xuyên phải thức đêm

>> cách phòng và chữa viêm da cơ địa ở trẻ em

Milk and yogurt from right side light blue background

1. Sữa cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi (sữa công thức 1)

Loại sữa này thường đc khuyến nghị lạm dụng quá cho bé sơ sinh (có cân nặng trên 2.500g) tới sáu tháng tuổi. Trong sữa công thức một này có những phần tử hàm lượng đủ chất hài hòa và hợp lý gần giống với sữa mẹ (chất đạm, chất béo, Omega 3, DHA, AA, Phospholipid, Lutein,Taurine, Nucleotide, chất xơ, những khoáng chất sắt, kẽm, i-ốt, canxi, những Vi-Ta-Min A, B, D, C, axit folic…) dễ hấp thu và chuyển hóa, hợp với hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ.

Sử dụng sữa công thức đúng theo hướng dẫn lạm dụng quá ghi trên bao bì (cách tiệt trùng dụng cụ, cách pha, Xác Suất pha..) với lượng sữa ; số bữa chuyển đổi theo khối lượng của trẻ (khoảng 150ml/kg cân nặng/ngày) thì trẻ sẽ đc cung ứng khá đầy đủ dưỡng chất trong giai đoạn này.

Chú ý: ko cho bé uống sữa tươi trong giai đoạn này vì trẻ chưa hấp thụ và chuyển hóa đc một số trong những dưỡng chất trong sữa tươi, rất dễ khiến không ổn định hệ tiêu hóa.

2. Sữa cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi (sữa công thức 2)

Giai đoạn này trẻ đã bước đầu ăn dặm, hệ tiêu hóa của trẻ đã dần hoàn thiện, không dừng lại ở đó bé bắt đầu vận động nhiều nên nhu cầu đủ dinh dưỡng của trẻ cũng to hơn. trẻ cũng rất được cung ứng đủ chất qua nguồn thức ăn dặm phải yêu cầu sữa không hẳn là thiết yếu nữa.

Mặc dù thế, vào giai đoạn này cũng là thời điểm mẹ bước đầu cần đi tạo ra sự ít có khoảng thời gian cho bé bú nữa, việc cung ứng sữa công thức để đảm bảo bé đc bổ sung vừa đủ dưỡng chất là rất cần thiết.

Sữa công thức 2 thường xuyên có hàm hàm lượng đạm cao hơn, cung cấp một vài chất tăng cường hệ miễn dịchcủa trẻ đồng thời cùng lúc vẫn bảo đảm những phần tử đủ chất thiết yếu cho sự tiến lên của trẻ. các Chuyên Viên đủ chất khuyến nghị cần cung ứng sữa công thức 2 với lượng khoảng 500 – 600ml/ngày, chía làm 3 bữa để trẻ được cung ứng đủ dưỡng chất.

3. Sữa cho bé từ là một đến 5 tuổi (sữa công thức 3)

Mức độ này, các trẻ đã ăn được đa số các loại thức ăn, đc cung cấp tương đối đầy đủ dưỡng chất qua đồ ăn cần yêu cầu lạm dụng quá sữa công thức không lớn như mức độ trước.

Mặc dù vậy, vì trẻ nên qua nhiều lần chuyển tiếp cơ chế ăn cũng giống như những mức độ chứng biếng ăn của trẻ nhỏ cần các Chuyên Viên đề xuất cần cũng cấp cho bé khoảng 500 ml sữa công thức 3/ngày để bảo đảm dưỡng chất cho trẻ.

Với các trẻ ko chịu uống sữa công thức, các mẹ có khả năng cho trẻ uống các loại sữa tươi thanh tùng, tiệt trùng, sữa bột nguyên kem, sữa chua, váng sữa, phô mai… để thay thế.

4. Sữa cho trẻ từ 6 đến 14 tuổi

Vào mức độ này thì duy trì uống sữa cho trẻ tùy thuốc vào sức khỏe, nhu cầu của trẻ cũng tương tự ĐK của cha mẹ. dù rằng trẻ đã được đáp ứng đủ chất qua chế độ ăn uống ăn mỗi ngày tuy nhiên với những tác dụng tuyệt vời và hoàn hảo nhất của sữa thì các chuyên gia đủ dinh dưỡng vẫn khuyên những phụ huynh nên khích lệ tinh thần trẻ uống khoảng 400ml sữa/ ngày hoặc các dòng sản phẩm từ sữa như sữa chua, váng sữa, pho mai….

Hiện giờ, trên thị trường có những loại sữa công thức, sữa tươi bổ sung dưỡng chất cho trẻ theo từng giai đoạn. Nếu bé tạo ra hoàn toàn bình thường (không sinh non, ko nhẹ cân, không có bệnh lý đặc trưng nào liên quan đến hấp thụ dinh dưỡng) thì bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các loại sữa công thức và chọn loại hợp với mức độ phát triển của trẻ ngôi nhà mình.

Nguồn: sưu tầm bởi thuocdongypqa.com.vn

nhatkybe