Trang chủ » Tin tức khác » Giúp mẹ hút sữa bằng máy hút sữa dễ hơn

Giúp mẹ hút sữa bằng máy hút sữa dễ hơn

Theo nhiều khuyến nghị từ Tổ chức y tế Thế giới cho hay: “- Cần cho bé bú sữa mẹ ngay sau khi sinh một giờ đầu. Muốn làm tốt khuyến nghị này bạn cần phải học cách vắt, bảo quản và sử dụng sữa mẹ đã được bảo quản. Ở phần trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn về cách hướng dẫn vắt sữa bằng tay thông thường, phần nội dung này chúng ta cùng đề cập đến cách sử dụng may hut sua me bằng tay. Và phần nội dung bài sau chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách vắt sữa đúng cách bằng máy điện.

máy hút sữa

 

Khi vắt sữa, vấn đề vệ sinh cần được đảm bảo để sữa của bé hợp vệ sinh nhất, không bị vi khuẩn xâm nhập. Mẹ vệ sinh sạch sẽ từ tay, ngực cho đến các dụng cụ hút sữa, dụng cụ trữ sữa…Tay mẹ nên vệ sinh sạch bằng xà phòng, ngực nên vệ sinh sạch và lau khô, cac dụng cụ hút sữa, dụng cụ trữ sữa nên tiệt trùng sạch sẽ.

Hướng dẫn vắt sữa với các bước đơn giản sau:

Bước 1: Kích thích sữa bằng cách làm ấm ngực khi đặt một chiếc khăn ấm lên ngực, trước đó mẹ nên tắm với nước ấm và uống một cốc nước ấm.

Nhiệt kế điện tử có ưu điểm vượt trội so với nhiệt kế thông thường là có  khả năng đo nhiệt độ nhanh chóng chính xác và cực kỳ an toàn. Chọn máy đo nhiệt độ hồng ngoại Microlife hoặc nhiệt kế Combi giúp mẹ bảo vệ sức khỏe mọi người tốt nhất.

 

Bước 2 : Nhẹ nhàng mát xa bầu ngực, ban hãy dùng ngón tay hoặc bàn tay vuốt bầu ngực hướng về phía núm vú. Sau đó dùng tay vê núm vú và nghĩ về đứa con của mình, bắt đầu thư giãn, thở chậm và hít sâu. Khi nghĩ về con của mình việc vắt sữa đối với các mẹ sẽ trở lên dễ dàng hơn.

Bước 3 : Dùng máy vắt sữa tay, bạn đặt phễu chụp lên ngực vào núm vú – vào chính giữa, sử dụng phễu vừa với kích cỡ của ngực bạn. Đặt đúng vị trí của núm vú để không làm bạn bị đau.

máy hút sữa medela

>> Xem nhanh các loại nhiệt kế điện tử thông dụng 

Cơ chế hoạt động của sữa mẹ là sữa mẹ được hút theo cơ chế bóp và hút piston từ ngực. Tuy đều có cùng công dụng hút sữa mẹ nhưng máy hút sữa bằng điện giúp hút sữa nhanh hơn máy hút sữa bằng tay gấp 2 – 3 lần. Sau khi hút sữa, mẹ nhớ vệ sinh các dụng cụ hút sữa sạch sẽ. Chú ý : Sau khi đựng sữa vào bình không nên đựng đầy bình. Và nên dung giấy bút ghi lên bình sữa ngày tháng để tiện cho việc bảo quản.

Từ khóa liên quan:

  • máy hút sữa freestyle
  • máy hút sữa medela freestyle
  • máy hút sữa medela freestyle
  • medela freestyle
  • mua máy hút sữa freestyle
  • chọn máy hút sữa freestyle medela