Trang chủ » Bệnh khác » Giá đỗ sống chữa khản tiếng thế nào

Giá đỗ sống chữa khản tiếng thế nào

Với cuộc sống tấp nập và bộn bề hiện nay, con người có rất ít thời gian để chăm lo cho bản thân. Nhiều khi bệnh đến giai đoạn bị bệnh rồi con người mới phát hiện ra. Bệnh thường gặp ở những người phải sử dụng giọng nói nhiều như: ca sĩ, giáo viên… Mặc dù là bệnh thông thường nhưng nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì hậu quả của nó để lại là rất lớn. Bài thuốc đơn giản mà hiệu quả bất ngờ chữa bệnh khản tiếng đó là giá đỗ. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu xem giá đỗ chữa khản tiếng như thế nào:


Cách thực hiện:
Chuẩn bị 200g giá đỗ sau đó mang rửa thật sạch và nhúng giá vào bát nước sôi để nguội để rửa sạch phần giá đỗ đó.
Cho chỗ giá đỗ vừa chuẩn bị vào cối say sinh tố say nát với 1 lát gừng đã cạo sạch vỏ với 1 lát gừng đã cạo sạch vỏ (3 – 5g) và chút muối (3 – 5g). Sau đó vắt nước để riêng, bã để riêng.
Cách dùng:
Ngậm từng ngụm nước giá đỗ và gừng vừa chuẩn bị ở trên rồi nuốt dần dần khi ngậm hết nước thì ngậm bã, nuốt dần bã đến hết. Sau khi dùng hết hỗn hợp nước giá đỗ và gừng trên 30 phút sau bạn sẽ thấy cảm giác đau căng ở thanh quản dịu đi và một giờ sau thì tiếng nói sẽ trở lại bình thường.
Chú ý:
Như đã biết trong giá đỗ sống có các enzim có tác dụng chữa khản tiếng do đó ta không được làm chín hoặc dội nước sôi vào giá đỗ sống hay đun sôi hỗn hợp nước giá đỗ trên vì lúc đó các enzim trong giá đỗ sống bị phá hủy và bài thuốc trở nên vô tác dụng.
Tay người chế biến và các dụng cụ để chế biến hỗn hợp trên phải sạch.Nếu vừa cảm lạnh vừa khản tiếng thì người bệnh nên chữa cảm lạnh trước sau đó mới chữa khản tiếng.