Trang chủ » Bệnh khác » Chia sẻ kinh nghiệm chữa ho, giải đờm hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm chữa ho, giải đờm hiệu quả

Với khí hậu khô, lạnh vào mùa thu, đông, đặc biệt chênh lệch nhiệt độ giữa ban ngày với ban đêm cao rất dễ gây cảm lạnh, nặng thì cảm sốt, nhẹ thì ho, chảy nước mũi. Chữa ho bằng thuốc Tây y: dùng kháng sinh nếu không đủ liều lượng đôi khi bệnh kéo dài do nhờn thuốc, đôi khi có bệnh khác thuộc loại chống chỉ định thì lại lo tác dụng phụ. Uống các loại thuốc ho Đông y nhiều trường hợp cũng kéo dài, phải vài lọ. Sau đây là một vài chia sẻ giúp chữa ho, giảm đờm hiệu quả:

Xem thêm: 

>>> Cách chữa hen suyễn bằng thuốc Đông y

>>> Nên khắc phục tiền mãn kinh của phụ nữ như thế nào

cach-tri-ho-cho-tre

Theo thuyết “phản xạ bàn chân” ứng với các cơ quan thuộc hệ hô hấp có những vùng phản xạ khác nhau. Dưới đây là một số kinh nghiệm dân gian giúp chữa trị bệnh rất hiệu quả. Dựa vào kinh nghiệm dân gian, khi trẻ em bị sốt các mẹ nên đặt lát gừng lên huyệt Nội quan ở mặt trong cánh tay, trên ngấn cổ tay khoảng 2 đốt ngón tay. Tôi đã thực hiện bằng cách dán lá “bạch hoa xà” (1 loại lá thực vật, có tính kháng sinh rất mạnh dân gian thường chữa chín mé rất hiệu nghiệm) lên các vùng phản xạ ở bàn chân (cả ở lòng bàn chân và trên mu bàn chân) sau đó lấy nilon dán chặt vào chân. Và kết quả thu được: tôi bị đờm nhiều tháng ngày nào cũng khạc 1,2 cục đờm đặc, sau khi dán chỉ từ sáng đến chiều cổ họng dịu hẳn, thanh thoát, tối thay lá đắp thêm buổi tối khi đi ngủ, sáng dậy tiêu hết đờm, đến nay vẫn thanh thoát. Tôi đem kết quả trên mách cho nhiều người bị cả ho lẫn có đờm đều khỏi sau 2 ngày. Do lá bạch hoa xà tác dụng mạnh, với nam giới da dày tuy không bị bỏng nhưng da bị rám mầu đen nhiều ngày. Nên sau này với phụ nữ, trẻ em bị ho tôi chỉ dùng 1 lát gừng tươi đắp trên mu bàn chân, trên giải khe lõm giữa ngón cái + ngón thứ 2 là vùng họng + thanh, khí quản + lympho khí phế quản thì kết quả vẫn rất tốt. Cháu gái tôi đắp từ sáng đến tối đã hết ho.

Đặc biệt 1 em ở văn phòng công ty gần nhà tôi biết em thứ 7 cưới chồng, tôi sang chúc mừng em kêu em ho 3 hôm rồi có cách nào chữa cho kịp ngày cưới. Tôi bảo e xuống nhà xin 2 lát gừng đặt và dán lên 2 vùng nói trên. Lúc đó là 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều em đã mừng rỡ khoe “hết ho” và yên tâm về quê làm đám cưới.

Tóm lại người lớn và nam giới có thể dùng Lá bạch hoa xà, nữ giới và trẻ em nên dùng lát gừng tươi đặt lên ở cả 2 mu bàn chân.

Nguồn: hensuyenpqa.com.vn