Trang chủ » Tin tức khác » Chăm sóc sức khỏe bằng vừng đen

Chăm sóc sức khỏe bằng vừng đen

Vừng đen hay vẫn gọi là mè đen là một thức ăn tương đối quen với cả người nước ta, nhưng xưa nay mọi người chỉ biết tới vừng đen với tác dụng làm bánh tráng hay là gia vị ở trong 1 số món ăn. Còn tác dụng của vừng đen ở trong chăm nom sức khỏe thì vẫn chưa quá nhiều người biết được nhằm sử dụng.

Xem thêm:

Trong vừng đen có chứa khá rất nhiều một số dưỡng chất tốt cho cơ thể, 40-60% dầu và chứa tới 22% chất đạm. Với cả một số dưỡng chất này, vừng đen mang lại cho sức khỏe khá không ít những công dụng khác nhau.

Phòng ngừa và trị một số bệnh lý hệ tim mạch

nguyên nhân gây xơ vữa động mạch

Với cả chất sesamin và sesamolin, vừng đen có công dụng hỗ trợ ổn định chỉ số áp huyết, bảo vệ lá gan trước một số tác nhân gây căn bệnh. Vitamin E có trong vừng có công dụng ngăn ngừa lại quy trình oxi hóa của một số tế bào, phòng sự phát triển của các gốc tự do, tăng quy trình tuần hoàn máu, đề phòng và trị xơ vữa động mạch, tai biến. Bên cạnh đó sử dụng vừng đen còn ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh, thoái hóa điểm vàng,…

Làm đẹp

Ngoài 1 số tác dụng cho thể trạng nói trên, vừng đen còn là một nguyên liệu được sử dụng trong chăm sóc sắc đẹp dành cho một số chị em phụ nữ. Sử dụng vừng đen từng ngày không chỉ bổ sung 1 số dưỡng chất cho sức khỏe mà còn hỗ trợ phòng sự lão hóa của làn da, giúp da giữ được vẻ đẹp bền lâu với cả thời gian. Bên cạnh đó , vừng đen còn là một giải pháp hỗ trợ tóc đen và mượt. Chị em hoàn toàn có thể tận dụng vừng đen cho các phương pháp làm đẹp của mình.

Nghiên cứu tiếp: trị cao huyết áp

Sẽ có không ít tác dụng của vừng đen mà chúng ta có khả năng tận dụng được. Đây là nguyên liệu hoàn toàn an toàn và bảo đảm, lại không tốn nhiều tiền. Bởi vì vậy chúng ta có thể dùng và không phải hoang mang bất kì 1 điều gì?

Theo: Thuocdongypqa.com.vn