Trang chủ » Tin tức khác » Cần tránh cho bé chất BPA trong bình sữa kém chất lượng

Cần tránh cho bé chất BPA trong bình sữa kém chất lượng

Thời gian gần đây chắc chắn mẹ được nghe nhiều thông tin về chất độc BPA trong bình sữa có hại cho bé khi sử dụng và rất hoang mang, lo lắng. Chất độc hại này có ảnh hưởng không nhỏ tới người sử dụng nên mẹ cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn được những bình sữa chất lượng, không có chất làm hại bé như bình sữa Comotomo, bình sữa DrBrown, bình sữa comotomo bình sữa Pigeon…  Đây là những thương hiệu bình sữa Comotomo, Dr Brown trẻ em nổi tiếng, chất liệu đảm bảo an toàn tuyệt đối dành cho trẻ em đã được Bộ Y tế công nhận và cấp phép.

bình sữa cho bé

 

1. Tìm hiểu về chất độc hại BPA

BPA là chất độc hại có trong các loại chai nhựa cứng giúp chai nhựa cứng và trong đẹp hơn. Tuy làm đẹp cho sản phẩm nhưng loại hóa chất này lại gây ảnh hưởng xấu lên sức khỏe người sử dụng. Dù là chất độc hại bị cấm từ lâu nhưng nhiều cơ sở sản xuất đồ cho bé hàng kém chất lượng vẫn sử dụng chúng để sản xuất. BPA hay còn có tên gọi là Bisphenol A có mặt trên thị trường sản xuất đồ nhựa từ những năm 1960 và nhanh chóng trở thành hóa chất được sử dụng nhiều vì đặc tính rẻ tuy nhiên vì là chất độc hại nên đã bị nghiêm cấm từ năm 2011 .

“Mỗi khi thời tiết giao mùa, mẹ lại lo lắng xem bé nhà mình có bị ốm không, có bị sốt không. Lúc này, một thiết bị máy đo nhiệt độ như chiếc nhiệt kế điện tử là cần thiết giúp mẹ đo nhiệt độ cho bé. Dù thiêt kế có phần khác nhau, nhưng những chiếc nhiet ke dien tu nhiệt kế đo tai hay nhiệt kế bình thường đều đo được nhiệt độ cho trẻ để tránh trẻ bị ốm.”

2. Vì sao chất BPA có hại?

Chỉ cần một liều nhỏ BPA cũng có thể gây ảnh hưởng tương tự lên bào thai nhi và trẻ nhỏ, ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ, làm thay đổi chức năng của hệ miễn dịch, gây rối loạn hành vi và khả năng nhận thức.

Trẻ em đang phát triển đặc biệt nhạy cảm với các hóa chất trong môi trường sống vì trọng lượng cơ thể nhỏ và sức đề kháng kém. Chỉ một lượng nhỏ BPA cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Với bé trai thì bị giảm nồng độ hoocmon nam, bé gái thì có nguy cơ bị kích thích phát triển tuyến vú, từ đó dễ có khả năng bị ung thư vú.

>> Mẹ nên sử dụng máy hâm sữa như thế nào 

bình sữa silicone comotomo cho bé

 

3. Lời khuyên cho mẹ khi chọn các sản phẩm đồ sơ sinh cho bé bằng nhựa

Trẻ em có sức đề kháng còn khá yếu vì thế khi chọn các sản phẩm đồ sơ sinh cho bé, mẹ cần đặc biệt lưu ý:

– Thận trọng với các sản phẩm nhựa, tốt nhất là mẹ nên chọn mua các loại sản phẩm uy tín như các loại bình sữa Comotomo, bình sữa Pigeon, bình sữa Dr Brown… Các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ thường chứa nhiều chất độc hại chứ không chỉ có chất BPA.

– Luôn chọn các sản phẩm có gắn nhãn BPA free như bình sữa brown sẽ an toàn hơn. Các sản phẩm làm bằng nhựa Pes, PPSU như bình sữa Pigeon hay bình sữa Drbrown, các sản phẩm làm bằng silicone cao cấp như bình sữa Comotomo sẽ tốt hơn cho bé.

Bài viết cùng chủ đề: