Trang chủ » Tin tức khác » Cách bảo quản sữa abbott similac an toàn và đơn giản nhất

Cách bảo quản sữa abbott similac an toàn và đơn giản nhất

Để tránh những vấn đề về sức khoẻ có thể xảy ra với bé, các mẹ hãy tham khảo các cách bảo quản đơn giản mà bảo đảm nhất đối với những loại sua abbott similac công thức. Với sự phát triển của những sản phẩm sữa bột trên thị trường như Dielac Alpha hay cac loai sua similac, các bà mẹ đã có nhiều thời gian hơn cho gia đình và công việc của mình. Tuy nhiên, lợi dụng những tiện lợi sẵn có của các loại sữa này, nhiều bà mẹ đã bỏ qua hàng loạt các hướng dẫn chi tiết của nhà sản xuất và tự bảo quản sữa đã và chưa pha bằng cách của mình. 

cac loai sua similac
Các mẹ nên trang bị thêm cho mình kiến thức về cách bảo quản sua abbott similac ngay cả với những hãng lớn như cac loai sua similac từ Mỹ

  1. Tránh sự thay đổi nhiệt độ bất thường

Nhiệt độ nóng hoặc lạnh đều có thể làm giảm thành phần và dinh dưỡng có trong sữa công thức. Do vậy, ngay cả với những hộp sữa mua về nhưng chưa mở nắp, bạn cũng nên bảo quản chúng ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời, tránh nguồn nhiệt như bếp gas, cạnh tủ lạnh hay máy sưởi và cac loai sua similac

Có thể bảo quản sữa bột trong tủ có nhiều ngăn hoặc trên giá, cách xa bếp, lò nướng, các thiết bị phát nhiệt. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản hộp sữa là nhiệt độ trong phòng, dưới 30 độ C. Không bao giờ được mang phơi hộp sữa dưới ánh nắng cũng như để sữa bột trong tủ lạnh vì độ ẩm sẽ làm sữa bị vón cục, dễ gây tình trạng khó hấp thụ và khó tiêu khi bé dùng sữa.

  1. Lưu ý khi mở hộp sữa

Khi mua các loại sữa bột đựng trong hộp giấy, các mẹ nên kiểm tra kĩ màu sắc, hương vị cũng như mùi của bột sữa trước khi trộn và lưu giữ trong lon sữa riêng của nhà để tránh trường hợp sữa chất lượng thấp bị trộn lẫn với sữa tốt tại nhà. Sua abbott similac ngon khi mở nắp sẽ tỏa ra mùi thơm mát dễ chịu, bột sữa mềm mịn và có màu vàng nhạt.

Sữa sau khi mở chỉ nên dùng trong vòng 30 ngày, nếu để lâu hơn thì tỉ lệ nhiễm khuẩn của sữa sẽ tăng rất cao. Đặc biệt đối với tình hình sữa giả tràn lan như hiện nay, ngay cả các hãng uy tín như cac loai sua similac và Grow Pro cũng là nạn nhân của các đợt hàng giả này nên các gia đình phải hoàn toàn cảnh giác khi sử dụng sữa cho các bé.

  1. Bảo quản sữa đã pha

Với những bình sữa mà mẹ pha sẵn cho bé trước giờ bú, các mẹ nên giữ lạnh trong ngăn lạnh hoặc ngăn mát tuỳ theo giờ bé chuẩn bị dùng. Tuy nhiên, thời gian bảo quản này rất ngắn: với nhiệt độ phòng chỉ khoảng 30 phút – 1 giờ, còn trong ngăn mát thì chỉ khoảng 1 – 3 giờ.

Tuy nhiên, quá trình hâm nóng sữa cũng khá phức tạp và dễ mất dưỡng chất có sẵn trong sữa. Do đó, các mẹ chỉ nên pha sữa khi bé chuẩn bị uống chứ không nên pha sẵn. Phần sữa thừa cũng nên được bỏ đi, tránh việc lưu giữ và hâm nóng lại cho bé dùng sau.