Trang chủ » Bệnh khác » Bệnh hen suyễn có chữa khỏi được không ?

Bệnh hen suyễn có chữa khỏi được không ?

Cháu nội tôi bị hen suyễn từ bé, sau vài tuổi cháu đi học tiểu học thì không còn triệu chứng hen nữa. Nhưng đến gần đây khi cháu 14 tuổi bệnh tái phát lại, cơn ho dai dẳng, tức ngực, khó thở. Gia đình tôi đã cho cháu dùng rất nhiều loại thuốc mà vẫn chưa dứt điểm. Xin hỏi bác sỹ bệnh hen suyễn có chữa được không? và cách chữa dứt điểm ra sao? Tôi xin cảm ơn! (Nguyễn Văn Tâm, Hoàng Mai– Hà Nội).

Bài viết cùng chủ đề:

>> hen suyễn ở trẻ em

>> người bị hen suyễn nên ăn gì

benh-hen-suyen-co-chua-khoi-duoc-khong

Trả lời.

Chào chú Tâm!

Cần khẳng định với chú bệnh hen suyễn hoàn toàn có thể chữa khỏi được nhưng đòi hỏi sự kiên trì ở người bị bệnh. Chú chỉ cần tới địa chỉ công ty tin cậy trị liệu cho cháu và được sử dụng thuốc thích hợp bệnh tình cháu của chú sẽ giảm và sẽ hết

Cháu nhà mình thuộc cơ địa dễ mắc hen suyễn, rất nhiều bệnh nhân nhiều năm không thấy có dấu hiệu cứ nghĩ khỏi nên không tái khám và ngừng sử dụng thuốc cũng như không kiêng kị.

Bệnh hen suyễn là bệnh thường gặp, nhưng không được xem nhẹ bệnh bởi có rất nhiều bệnh nhân bị biến chứng nguy hiểm. Nếu không kiểm soát tốt bệnh hen sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

– Khí thế thũng.

– Xẹp phổi.

– Tâm phế mãn tính.

– Suy hô hấp mãn tính.

Việc suy hô hấp gây ra tổn thương não bộ.

Chúng tôi xin gửi chú các biện pháp tránh và hạn chế biến chứng nguy hiểm

– Thuốc lá: tránh đưa trẻ đến những nơi có khỏi thuốc, nếu trong nhà có người hút thuốc thì nên bỏ hoặc hút ở nơi khác.

– Không tiếp xúc với thú nuôi, môi trường bẩn ô nhiễm. Nếu trong nhà có nuôi thú như chim, mèo, chó nên hạn chế cho bệnh nhân tiếp xúc.

– Bụi nhà, nấm mốc: Vệ sinh nhà cửa thường xuyên, nhà cửa luôn thông thoáng, mùa hè thì mát, mùa đông thì ấm, giặt sạch và khử trùng chăn ga gối đệm.

– Phấn hoa: trong phòng ngủ tuyệt đối không để hoa lá, trong phòng khách thì hạn chế.

– Thực phẩm: Hạn chế ăn các thực phẩm đóng sẵn, đồ khô, đồ lạnh…

Mong bác lưu ý để tình trạng bệnh của cháu nhà mình có cải thiện.

Nguồn: thuocdongypqa.com.vn