Trang chủ » Tin tức khác » Bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng

Bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng

Chữa bệnh đau lưng hiện nay không còn là một vấn đề đáng lo lắng nữa vì đã có rất nhiều phương pháp chữa bệnh này. Bài thuốc nam điều trị đau lưng chính là một trong số các phương pháp đó. Dược liệu từ bài thuốc này là những thứ rất quen thuộc như cây cỏ, ngải cứu, vỏ bưởi…rất dễ tìm mà giá thành lại không cao.

Đau lưng đông y gọi là yêu thống. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể là do thận hư, do hàn thấp, do đau thần kinh, so sang chấn…Ðau lưng thường kèm theo những triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, ù tai, ăn ngủ kém, hạn chế vận động. Tư thế và dáng đi người bệnh nhiều khi bị nghiêng lệch về một bên, lưng còng xuống, bước đi chậm chạp, tê bì vùng lưng, tay chân lạnh, ngủ hay mơ, tim hồi hộp. Nếu là nam giới có thể bị xuất tinh sớm, hoạt tinh…

Bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng

bai-thuoc-nam-chua-benh-dau-lung

Một số bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả mà bạn nên biết.

Sau đây là một số bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng theo từng thể khác nhau:

– Thận hư gây đau lưng: Biểu hiện người mệt mỏi đuối sức, đau lưng âm ỉ, nhiều khi bị tê cứng, hoa mắt chóng mặt ù tai, chân tay lạnh, cơ bắp yếu mềm, phù ở mặt và tứ chi, nếu nam giới thì bị di mộng tinh.

Dùng: Phá cố chỉ (sao lên) 4 g, đỗ trọng (tẩm nước muối để sao) 4 g, tán nhỏ, tẩm với 1 quả bầu dục lợn rồi nướng chín, ăn với rượu.

– Đau lưng thông thường: Sau lao động quá sức, mang vác nặng hoặc do thay đổi tư thế đột ngột, người bệnh đau dữ dội, không cúi được, ho, thở cũng đau, không vặn mình được, rất khó cử động.

Tìm hiểu thêm phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam tại nhà, ít tốn kém.

Dùng cây cóc mằm sao vàng, ngâm với rượu để uống. Cũng có thể lấy vỏ cây gạo cạo sạch vỏ ngoài, ngâm với nước gạo nửa ngày, sao vàng rồi sắc uống.

– Đau mỏi thắt lưng: Cây cỏ xước 16 g (sao với muối), tầm gửi cây bưởi 16 g, rễ dứa gai 16 g (sao), rễ cà gai leo 16 g (sao), tua rễ si 12 g (sao). Tất cả sắc với 3 bát nước lấy 1 bát, chia 2 lần uống trong ngày, mỗi liệu trình kéo dài 5-7 ngày.

– Đau lưng nằm không yên, đi đứng không thẳng: Lá nhàu 10 lá thái nhỏ, lá ngũ trảo 1 nắm, ngải cứu 10 lá, tất cả giã dập, xào nóng, cho vào vải mỏng để chườm chỗ lưng đau, khi nguội thì đặt xuống giường để nằm (lót vào chỗ đau), làm vài lần sẽ khỏi.

– Đau lưng nhức mỏi: Vỏ bưởi đào 200 g, ngải cứu 1 nắm, sắc đặc, uống nóng trong 3 ngày liền sẽ khỏi.

Hoặc: Lấy hạt chanh 1 chén sao vàng, tán nhỏ, mỗi lần uống 4 g với rượu trắng, uống liên tục trong 3-4 ngày sẽ hết đau. Cũng có thể dùng đuôi lợn nấu chung với đậu đen, ăn hết trong ngày.

Bạn hãy áp dụng một số bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng theo từng thể bệnh, làm đúng hướng dẫn thì chứng đau lưng sẽ giảm đi đáng kể và đồng thời phải biết cách phòng chống thì bệnh sẽ không tái phát.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Nguồn bài viết: baithuocnam.com