CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA

Học tập và làm theo lời dạy của Thánh Y Hải Thượng Lãn Ông

Cách hỗ trợ điều trị Parkinson bằng Đông y không tác dụng phụ

Tác giả: Bùi Thu Thảo
Tham vấn Y khoa:

Parkinson được biết tới là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm ở người già, người lớn tuổi. Một khi mắc parkinson người bệnh sẽ không thể nào tự chủ khả năng vận động, tay chân lúc nào cũng run rẩy, không thể đi lại bình thường, không thể cầm nắm đồ vật hay thực hiện sinh hoạt cá nhân dễ dàng. Để điều trị parkinson là cả một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên trì của cả người bệnh và người chăm sóc. Chủ động đẩy lùi bệnh chính là chìa khóa giúp người bệnh kiểm soát được tiến triển của parkinson dễ dàng. 

 bệnh parkinson

Bệnh parkinson gây run tay, chân, đi không vững

Bệnh Parkinson là gì?

Parkinson là căn bệnh về thần kinh, bệnh xuất hiện do nhóm tế bào trong não bị thoái hóa và sự thâm hụt dopamine gây nên. Trong khi dopamine là dẫn truyền thần kinh kích thích hoạt động của các tế bào ảnh hưởng trực tiếp tới việc kiểm soát khả năng vận động của cơ thể. Chính bởi điều đó nên khi mắc parkinson người bệnh không thể tự làm chủ khả năng vận động của mình, chân tay run rẩy, người dễ bị đổ về phía trước, hoạt động cầm nắm của tay cũng giảm. 

Các triệu chứng thường gặp ở người bị Parkinson

Không phải ai mắc bệnh parkinson cũng có các triệu chứng tương tự nhau mà các triệu chứng này có thể thay đổi theo từng diễn biến của bệnh. Nhưng người bệnh cũng có thể dựa theo các triệu chứng phổ biến dưới đây để đánh giá mức độ bệnh mà mình đang gặp phải như sau: 

 • Chứng run có thể bắt đầu ở bàn tay sau đó lan ra cánh tay, bàn chân, cẳng chân 
 • Căng cứng cơ, đau nhức các khớp tay chân
 • Vận động chậm chạp thậm chí mất khả năng vận động
 • Không thể giữ thăng bằng 
 • Khó bước đi, mất cử động tự chủ
 • Thay đổi giọng nói, giọng nói trở nên khàn, âm sắc nhỏ dần
 • Khuôn mặt ít biểu cảm, căng cứng
 • Thay đổi về khứu giác, cảm nhận mùi kém dần đi
 • Rối loạn giấc ngủ, dễ mất ngủ, ngủ ít, hay gặp ác mộng
 • Táo bón thường xuyên

triệu chứng bệnh parkinson

Triệu chứng của bệnh parkinson

Theo thang đo của Hoehn và Yahr - thang đo triệu chứng của bệnh Parkinson, bệnh parkinson sẽ tiến triển theo 5 giai đoạn. Cụ thể như sau: 

Triệu chứng báo trước: trầm cảm, lo lắng, mệt mỏi, rối loạn sắc giác, mất năng lực khứu giác, suy nghĩ chậm chạp,...Các triệu chứng này có thể xuất hiện nhiều năm trước khi bệnh nhân được chẩn đoán bệnh kỹ càng. 

 • Giai đoạn 1: Triệu chứng một bên: chậm chạp, run rẩy, căng cứng cơ khớp, khó kiểm soát khả năng vận động xuất hiện ở một bên cơ thể
 • Giai đoạn 2: Các triệu chứng trên lan ra cả 2 bên cơ thể
 • Giai đoạn 3: Triệu chứng 2 bên, rối loạn phản xạ tư thế nhưng còn khả năng di chuyển độc lập.
 • Giai đoạn 4: Triệu chứng trầm trọng đòi hỏi sự giúp đỡ, Gặp khó khăn về dáng đi, bước chân nặng do căng cứng các cơ khớp.
 • Giai đoạn 5: giai đoạn cuối, nằm tại giường hay di chuyển trên xe lăn. Các hoạt động sinh hoạt cá nhân phụ thuộc hoàn toàn vào người thân. 

Tìm hiểu cả ngày không bằng lắng nghe tư vấn từ Dược sĩ Đại học: 0965.196.515

Nguyên nhân dẫn tới bệnh Parkinson

Như đã nói ở trên, nguyên nhân dẫn tới parkinson là do sự suy giảm của các tế bào sản sinh chất dẫn truyền thần kinh bị thoái hóa ở vùng não bộ có tên là hạch cơ bản. Đây chính là bộ phận chứa dopamine đảm nhận chức năng phát tín hiệu vận động tới các khu vực trên não bộ để điều khiển hoạt động của cơ thể. Khi tế bào này chết đi đồng nghĩa với không còn khả năng tạo và tiết ra dopamine, các tín hiệu vận động sẽ không được truyền đi. Những người bệnh khi đã bị rối loạn khả năng vận động thường đã mất khoảng 50% tế bào tạo dopamine. 

bệnh parkinson

Suy giảm dopamin khiến người bệnh mắc parkinson

Các yếu tố tuổi tác, di truyền, tiếp xúc với chất độc hại (thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ) trong thời gian dài cũng là những nguyên nhân dẫn tới bệnh Parkinson. 

Bệnh Parkinson có nguy hiểm không?

Việc phát hiện và điều trị sớm bệnh Parkinson vô cùng cần thiết, bởi tiến triển bệnh càng nặng người bệnh sẽ càng dễ đối mặt với các biến chứng nguy hiểm: 

 • Té ngã thường xuyên, dễ gặp chấn thương, gãy cổ xương đùi
 • Sa sút trí tuệ, suy giảm trí nhớ, trầm cảm
 • Khó nhai nuốt dẫn tới sụt cân, suy kiệt 
 • Suy giảm thị lực, khó nhận biết màu sắc, tầm nhìn giảm sút
 • Rối loạn giấc ngủ, dễ buồn ngủ quá mức vào ban ngày và khó ngủ vào ban đêm
 • Các triệu chứng run tay chân, cứng cơ tiến triển nặng làm giảm hoàn toàn khả năng vận động của người bệnh. Người bệnh không tự thực hiện được các sinh hoạt đơn giản hàng ngày như mặc quần áo, ăn uống hay vệ sinh cá nhân và phải phụ thuộc hoàn toàn vào người thân. 

Ngoài ra, do sử dụng thuốc Tây trong thời gian dài cũng sẽ khiến người bệnh đối mặt với biến chứng của thuốc như dao động vận động, loạn động,...

Tìm hiểu cả ngày không bằng lắng nghe tư vấn từ dược sĩ PQA. Tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Vậy parkinson chữa được không?

Hiện nay y học hiện đại chưa có thuốc chữa parkinson mà các loại thuốc được sử dụng phổ biến hiện nay đều chỉ giúp kiểm soát các triệu chứng cũng như làm chậm tiến triển bệnh. Đối với những trường hợp nặng, việc sử dụng thuốc không còn hiệu quả, bác sĩ có thể cân nhắc người bệnh thực hiện phẫu thuật kích thích não sâu.

Xu hướng hiện nay là chữa parkinson theo Đông y cũng đang là hướng hỗ trợ điều trị tích cực hứa hẹn đem lại sự phục hồi toàn diện nhất cho người bệnh được các bác sĩ đánh giá cao. 

Điều trị Parkinson như thế nào?

Hiện nay để tiến hành điều trị parkinson người bệnh có thể tham khảo các phương pháp sau: 

1. Sử dụng thuốc ức chế tiến triển bệnh Parkinson

Sử dụng thuốc Tây hỗ trợ điều trị Parkinson là phương pháp can thiệp trực tiếp tới tiến triển của bệnh và hầu như người bệnh sẽ phải sử dụng thuốc trong suốt cuộc đời. Các loại thuốc được chỉ định sử dụng sẽ tác động ức chế rối loạn thần kinh đồng thời bổ sung tức thời D0PAMIN vào tế bào não để giảm các triệu chứng run, co cứng tay chân. 

Tuy tác động giảm nhanh run tay chân nhưng về lâu về dài người bệnh sẽ phụ thuộc vào thuốc, có thể bị nhờn thuốc và phải tiến hành tăng liều. Các nhóm thuốc tăng cường D0PAMIN dùng dài ngày cũng sẽ làm tổn hại tới gan, thận, dạ dày. Nặng hơn có thể dẫn tới tình trạng buồn nôn, ảo giác, loạn thần, mất ngủ,....Càng phải tăng liều thì mới ngăn chặn được tiến triển của bệnh.

2. Phẫu thuật chữa parkinson

Đối với những người bệnh Parkinson tiến triển nặng, việc sử dụng thuốc đã không còn hiệu quả thì có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật kích thích não sâu để can thiệp. Tuy nhiên phương pháp này sẽ tốn khá nhiều chi phí, và phụ thuộc phần lớn vào tình trạng sức khỏe của người bệnh. Thêm vào đó, đối với những người lớn tuổi khi thực hiện can thiệp phẫu thuật dễ gặp các vấn đề hậu phẫu nên cần đặc biệt cân nhắc phương pháp này. 

3. Hỗ trợ điều trị parkinson chuyên sâu theo Y học Cổ truyền

Ngoài 2 phương pháp điều trị Parkinson trên thì rất nhiều người bệnh đã chuyển hướng sang sử dụng phương pháp của Đông y để can thiệp chuyên sâu vào gốc bệnh. 

Theo Đông y, bệnh parkinson là do Can huyết và Thận âm suy yếu, trong đó huyết suy kém sẽ không thể nào tuần hoàn nuôi dưỡng các khớp và các mạch máu tạo nên sự co rút, co cứng, run rẩy. Để có thể giúp người bệnh Parkinson phục hồi được chức năng vận động linh hoạt cần phải tập trung bổ huyết, dưỡng âm, hoạt huyết, bổ can thận, trừ phong thấp, thông lợi khớp.

Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị toàn diện nhất hiện nay, bởi vừa giúp giảm các triệu chứng bệnh đang gặp vừa tác động vào GỐC bệnh để phục hồi tổn thương, giúp người bị parkinson có thể tự chủ vận động dễ dàng. 

Đồng thời, so với sử dụng thuốc điều trị của Tây y hay phẫu thuật thì chữa parkinson theo Đông y sẽ khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của 2 phương pháp trên. 

 • Đầu tiên, Đông y sử dụng sự kết hợp của các thảo dược tự nhiên lành tính, không tác dụng phụ nên người bệnh có thể yên tâm sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, dạ dày. 
 • Thứ hai, hiện tượng nhờn thuốc sẽ không xảy ra. 
 • Thứ ba, chi phí điều trị sẽ thấp hơn nhiều so với phương pháp phẫu thuật. Người bệnh có thể hoàn toàn phục hồi sức khỏe dễ dàng chỉ cần sự kiên trì tuân thủ đúng phác đồ được đưa ra. 

tư vấn miễn phí

Tìm hiểu cả ngày không bằng lắng nghe tư vấn từ Dược sĩ chuyên môn: 0965.196.515

Có thể khẳng định Đông y hiện đang là hướng hỗ trợ điều trị toàn diện, an toàn với hiệu quả cao mà người bệnh không nên bỏ qua. 

Sản phẩm thư can dưỡng huyết pqa hỗ trợ điều trị parkinson hiệu quả

PQA Thư Can Dưỡng Huyết giảm run tay chân, căng cứng cơ khớp hiệu quả cho người Parkinson

Tuân thủ đúng nguyên tắc chữa Parkinson của Đông y, Dược phẩm PQA đã nghiên cứu và cho ra mắt dòng sản phẩm PQA Thư Can Dưỡng Huyết dùng cho người bị Parkinson. 

Điều thần kỳ của PQA Thư Can Dưỡng Huyết - Khắc tinh bệnh Parkinson

Sản phẩm được nghiên cứu phát triển từ bài thuốc “Nhu Can Dưỡng Huyết Thang” - bài thuốc DUY NHẤT tác động sâu, tác động đồng thời bổ huyết, bổ gan thận, trừ phong thấp cho người bệnh. Kết hợp với công thức gia giảm ĐỘC QUYỀN của PQA đem lại hiệu quả:

 • Giảm nhanh các triệu chứng run, cứng đờ, chậm chạp
 • Khắc phục, đẩy lùi tình trạng loạn động do parkinson
 • Phục hồi chức năng vận động tự chủ 
 • An thần, trấn tĩnh, tăng cường hoạt huyết 
 • Bồi bổ chức năng đa tạng, ngăn chặn quá trình thoái hóa não bộ, ngăn ngừa bệnh quay trở lại

PQA Thư Can Dưỡng Huyết là giải pháp “Vàng” hỗ trợ điều trị Parkinson hiệu quả bởi ngay trong bảng thành phần chính của sản phẩm là các thảo dược tự nhiên quý tác động giải quyết trực tiếp căn nguyên gây bệnh.

Trong đó:

 • Tang Chi có tác dụng trừ phong thấp, giảm tình trạng co cứng cơ xương khớp.
 • Đương Quy có tác dụng tăng lưu thông máu, thúc đẩy tuần hoàn máu nuôi dưỡng cơ xương khớp, giảm tê bì chân tay.
 • Đặc biệt là Bạch Thược kết hợp với Câu Đằng chống co giật, bổ trợ cho Tang Chi để giảm tình trạng căng cứng cơ xương khớp mà người bệnh Parkinson đang gặp phải. 

bảng thành phần thư can dưỡng huyết

Bảng thành phần Vàng của PQA Thư Can Dưỡng Huyết

PQA Thư Can Dưỡng Huyết đã giúp rất nhiều người bệnh phục hồi sức khỏe toàn diện

+ Bác Ánh ở TP HCM đã nhiều năm mắc Parkinson không làm chủ được hoạt động của cơ thể. Con của bác thường xuyên phải trói tay, chân bác lại để có thể cho bác ăn và uống thuốc. Không để cho mẹ phải chịu đau khổ, con gái của bác đã tìm tới Thư Can Dưỡng Huyết PQA và kiên trì cho mẹ sử dụng. Sự kiên trì đó đã được đền đáp bằng kết quả bệnh tình của bác đã chuyển hóa tích cực. Bác đã có thể tự chủ trong việc ăn uống và sinh hoạt: 

+ Anh Cảnh - Hà Nội có bố 75 tuổi bị mắc bệnh Parkinson luôn run tay và không làm chủ được vận động của mình. Anh đã đưa bố đi khám ở rất nhiều bệnh viện lớn và được chỉ định sử dụng các thuốc Sau khi tìm hiểu biết tới sản phẩm Thư Can Dưỡng Huyết PQA anh đã đặt cho bố sử dụng và vui mừng chia sẻ kết quả:

+ Chị trang có mẹ 75 tuổi bị parkinson, huyết áp, tim mạch, xương khớp. Chị cũng đưa mẹ đi khám và điều trị bằng thuốc tây nhưng tình trạng run chân tay không thuyên giảm khiến cho việc đi lại khó khăn, sinh hoạt hầu như phụ thuộc vào các con. Sau đó chị có tìm hiểu và biết tới sản phẩm PQA Thư Can Dưỡng Huyết của Dược phẩm PQA. Chị đã liên hệ với dược sĩ để được tư vấn và đặt sản phẩm cho mẹ sử dụng. Bác sử dụng rất hợp nên sau 3 - 4 liệu trình đã hết run tay chân, có thể tự sinh hoạt cá nhân. Chị vui mừng chia sẻ với dược sĩ: 

Chia sẻ của chị Trang sau khi điều trị parkinson cho mẹ

Điều tuyệt vời của chị Trang - Người con có niềm tin vào Đông y điều trị parkinson cho mẹ - chia sẻ

+ Chia sẻ của anh Bảo Trung có mẹ bị parkinson 7 năm rồi, trước đây chỉ uống 2 tri hex và 2 viên mado par thì còn run, người lao về phía trước. Nhưng sau khi đổi sang PQA Thư Can Dưỡng Huyết thì sức khỏe tốt hơn hẳn. Tình trạng run chân tay đã giảm rõ rệt. Anh đặt thêm để mẹ sử dụng đúng và đủ liệu trình:

chia sẻ của anh Trung

Chia sẻ của anh Tiến ở Phú Thọ, có vợ bị parkinson lâu năm. Chị bị run chân tay, tiêu hóa kém, ăn không ngon miệng, mất ngủ. Được sự tư vấn của dược sĩ khi kết hợp 3 sản phẩm PQA Thư Can Dưỡng Huyết + PQA bát tiên trường thọ + PQA đại hoàng. Hiện tại tiêu hóa đã ổn, tình trạng run cũng cải thiện, ngủ cũng ngon giấc hơn. Dưới đây là chia sẻ của anh:

chia sẻ anh tiến

Tại sao nên chọn lựa sử dụng PQA Thư Can Dưỡng Huyết: 

 • Thứ nhất: giúp giảm run tay chân do nhiều nguyên nhân, bao gồm run vô căn, rối loạn thần kinh thực vật, Parkinson, di chứng tai biến, sau chấn thương não…
 • Thứ hai: Với nguồn gốc từ thảo dược, PQA Thư Can Dưỡng Huyết rất an toàn trong quá trình sử dụng, dùng càng lâu càng giúp làm chậm tiến triển của bệnh và ngăn run tay chân tái phát. 
 • Thứ ba: Hiệu quả của PQA Thư Can Dưỡng Huyết đã được công nhận bởi chuyên gia thần kinh và hàng ngàn người bệnh trên cả nước.

Lưu ý: Việc điều trị Parkinson không phải ngày một, ngày hai mà đó là cuộc chiến trường kỳ. Bên cạnh việc sử dụng thuốc người bệnh cũng cần thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý và thường xuyên tập thể dục, thể thao như đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày để nâng cao sức khỏe, phòng tránh những biến chứng của bệnh.

chế độ dinh dưỡng cho người Parkinson

Chế độ dinh dưỡng cho người Parkinson

Điều kiện tiên quyết để người bệnh có thể thoát khỏi parkinson chính là sự kiên trì sử dụng đúng và đủ liệu trình.

Trò chuyện trực tiếp với Dược sĩ tại cửa sổ chat ở góc phải màn hình

Để được tư vấn chi tiết về liệu trình sử dụng tương ứng với tình trạng bệnh đang gặp phải, vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 0965.196.515 các dược sĩ của chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ hỗ trợ giải đáp và đồng hành xuyên suốt quá trình trị liệu của người bệnh. 

giải thưởng pqa

Giải thưởng danh giá của Dược phẩm PQA

Công ty cổ phần Dược phẩm PQA - Chất lượng làm nên thành công - Phóng sự do Đài truyền hình Nam Định vinh danh

tập thể dược sĩ pqa

Đội ngũ dược sĩ tư vấn của PQA luôn đồng hành cùng người bệnh 

 

Xuyên suốt quá trình sử dụng sản phẩm người bệnh sẽ được các dược sĩ chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc 1 - 1 tới khi bệnh ổn định. Liên hệ trực tiếp tới hotline 0965.196.515 chúng tôi sẽ lập tức hỗ trợ hoàn toàn miễn phí! 

Chat trực tiếp với dược sĩ tại phần Chat ở góc phải màn hình hoặc để lại thông tin Dược sĩ sẽ gọi lại ngay cho bạn: tại đây!

 

Bình luận bài viết
(*) Thông tin bắt buộc

Bài viết liên quan

Giải pháp toàn diện hỗ trợ điều trị cho người Parkinson

Giải pháp toàn diện hỗ trợ điều trị cho người Parkinson

Ngày đăng:21/06/2024, Bởi: Bùi Thu Thảo
Việc tìm ra các phương pháp mới điều trị bệnh Parkinson là một trong những thách thức rất lớn đối với nền y học toàn cầu. Theo thời gian, bệnh sẽ tiến triển nặng dần trong khi đáp ứng với...
Xem chi tiết
Đột phá trong đẩy lùi Parkinson: Chiến thắng chỉ với một liệu pháp đơn giản

Đột phá trong đẩy lùi Parkinson: Chiến thắng chỉ với một liệu pháp đơn giản

Ngày đăng:21/06/2024, Bởi: Bùi Thu Thảo
Alzheimer, Parkinson là những căn bệnh liên quan tới suy giảm trí nhớ, rối loạn hành vi vận động mà bất cứ người lớn tuổi nào cũng có thể gặp.  Cơn co rút đau nhức xương khớp, tê bì chân tay,...
Xem chi tiết
4 loại thuốc chữa bệnh parkinson phổ biến hiện nay

4 loại thuốc chữa bệnh parkinson phổ biến hiện nay

Ngày đăng:16/03/2023, Bởi: Bùi Thu Thảo
Hiện nay, có rất nhiều người bị mắc bệnh parkinson, đặc biệt là những người cao tuổi. Khi bệnh tiến triển nặng sẽ gây khó khăn khi vận động. Sử dụng thuốc chữa bệnh parkinson là rất cần...
Xem chi tiết
Lý do nên chọn PQA Thư Can Dưỡng Huyết để đẩy lùi bệnh Parkinson?

Lý do nên chọn PQA Thư Can Dưỡng Huyết để đẩy lùi bệnh Parkinson?

Ngày đăng:12/01/2022, Bởi: Bùi Thu Thảo
PQA Thư Can Dưỡng Huyết là một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson hiệu quả, làm giảm các chứng run tay chân, cơ cứng cơ,…Đây là sản phẩm được các chuyên gia khuyến khích...
Xem chi tiết
Top 12 + Bài tập yoga chữa bệnh Parkinson

Top 12 + Bài tập yoga chữa bệnh Parkinson

Ngày đăng:12/01/2022, Bởi: Bùi Thu Thảo
Bệnh Parkinson là một trong những căn bệnh thần kinh do thoái hóa tế bào trong não bộ thường gặp ở người lớn tuổi. Bên cạnh việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, việc thường xuyên tập...
Xem chi tiết
Bài thuốc Nhu Can Dưỡng Huyết Thang

Bài thuốc Nhu Can Dưỡng Huyết Thang

Ngày đăng:12/01/2022, Bởi: Bùi Thu Thảo
Nhu can dưỡng huyết thang là bài thuốc cổ lưu truyền trăm năm trong y học cổ truyền. Đây cũng là bài thuốc được ứng dụng để nghiên cứu và sản xuất ra sản phẩm Thư can dưỡng huyết hỗ trợ...
Xem chi tiết
Xem tất cả
0965.196.515