Trang chủ » Tin tức khác » Vitamin D Floretten dùng cho bé đến mấy tuổi?

Vitamin D Floretten dùng cho bé đến mấy tuổi?

Hiện tại bé nhà mình được 6 tháng, trước đây cũng nghe nhiều về thuốc bổ sung vitamin D nhưng mình rất ngại cho con uống. Mình tìm hiểu nhiều và cũng nghe theo lời khuyên của bác sỹ là cần cho bé bổ sung thêm vitamin D3 để tránh bị còi xương do thiếu canxi. Lúc trước mình cũng hay cho bé đi tắm nắng, nhưng dạo này trời mưa suốt mình chẳng cho con ra ngoài được. Hôm vừa rồi để ý kỹ thì thấy tóc của con đang có dấu hiệu rụng vành khăn, trời mát thế này mà cũng toát mồ hôi. Đúng là những biểu hiện của việc thiếu Vitamin D rồi. Thế nhưng mua loại nào bây giờ. Tìm hiểu qua thì mình thấy có rất rất nhiều loại như Aquadetrim, D-fluorretten 500, Drop Baby… nhiều lắm nhưng mình không nhớ tên được hết. Mình thấy có những loại được thiết kế dạng viên nén, có loại thì dạng nhỏ giọt. Thật khó để chọn.

Mình cũng hỏi qua người quen và tìm hiểu thêm trên các diễn đàn thấy các mẹ khen loại vitamin D dạng viên D-fluorretten nhiều hơn, và em cũng đã mua 1 hộp về cho bé dùng thử. Nhưng mình vẫn có thắc mắc là nên cho bé uống Vitamin D Fluoretten đến mấy tuổi nhỉ?

Trả Lời

Chị Bùi Kim Oanh ở Thái Hà, Đống Đa có cho ý kiến như sau :

Mình cũng có bé uống vitamin D Fluoretten từ khi bé được 3 tháng đến nay. Trước khi cho uống mình cũng băn khoăn mãi vì cảm giác bé sơ sinh mà uống thuốc dạng viên chắc khó lắm đây.. Thật không ngờ vừa thả vào nước, D-fluoretten tan  ngay và giống như dạng nhỏ giọt nhưng chẳng  bao giờ lo quá liều vì tất cả gói gọn trong 1 viên.

Trẻ em nên cho uống bổ sung viamin D nếu bé không được đi tắm nắng thường xuyên. Mình thấy bác sỹ khuyên là : Nên cho bé uống đến năm 2 tuổi nhưng 1 số trang lại nói là cho bé uống đến 18 tháng.

Mình thấy rằng nếu 18 tháng mà bé không còn biểu hiện của việc thiếu vitamin D, canxi nữa thì có thể cho bé ngừng uống.

Trên 2 tuổi, nếu bé vẫn có những dấu hiệu của trẻ thiếu canxi thì cần uống bổ sung đến năm bé được 3 tuổi. Như vậy., độ tuổi bé có thể sử dụng được là từ sơ sinh trở lên

Thời gian dùng cho bé phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của trẻ.

Xem thêm : Các mẹ chăm sóc bé bị còi xương như thế nào?