Trang chủ » Tin tức khác » Ưu nhược điểm của nhiệt kế đo hậu môn

Ưu nhược điểm của nhiệt kế đo hậu môn

Trong các loại nhiệt kế điện tử, nhiệt kế đo hậu môn đo nhiệt độ cơ thể chính xác nhất. Dưới đây là vài lưu ý bạn cần biết nếu muốn đo nhiệt độ bằng nhiệt kế hậu môn.

Nhiệt kế đo hậu môn đo nhiệt độ chính xác, có độ tin cậy cao và dao động nhiệt độ nhỏ tuy nhiên lại dễ gây tai nạn nếu bạn sử dụng không cẩn thận.

Khi đo nhiệt độ tại hậu môn cho bé, bạn nên đưa nhiệt kế nhẹ nhàng vào trong trực tràng khoảng 2.5cm cho đến khi đầu nhọn của nhiệt kế không nhìn thấy nữa. Sau đó bạn kẹp chặt mông của bé và giữ cho bé ở yên, không đột ngột quẫy đạp để tránh nhiệt kế bị tuột hoặc nhiệt kế bị tụt sâu vào phía trong. Thời gian để bạn chờ đo nhiệt độ trong khoảng chưa tới 2 phút. Khi quá trình đo nhiệt độ kết thúc, máy đo nhiệt độ sẽ tự động báo hiệu bằng âm thanh tít tít.

>> Dùng nhiệt kế đo nhiệt độ có những lưu ý gì

Một số chú ý trong quá trình đo nhiệt độ bằng nhiệt kế đo hậu môn:

Bạn không nên dùng loại nhiệt kế điện tử này khi bé bị tiêu chảy.

Nếu bạn không có nhiệt kế đo hậu môn, bạn cũng có thể dùng nhiệt kế thủy ngân tuy nhiệt loại nhiệt kế này dễ rơi vỡ và có chứa thủy ngân bên trong vì thế bạn cần cẩn thận tránh cho nhiệt kế này vỡ làm thủy ngân bị vung vãi ra ngoài.

Khi cặp nhiệt độ cho bé, bạn đừng cặp khi bé vừa tắm xong vì lúc này thân nhiệt của trẻ thường bị giảm, bạn hãy đợi khoảng 20 phút sau khi bé tắm để thân nhiệt của bé trở lại đúng và cho kết quả đo nhiệt độ chính xác.

Xem thêm: