Trang chủ » Đau đầu » Triệu chứng của bệnh đau đầu

Triệu chứng của bệnh đau đầu

Đau đầu là một trong những căn bệnh thường gặp chỉ đứng sau bệnh cảm cúm. Bởi tỷ lệ những người mắc bệnh đau đầu là tương đối cao, cho nên rất nhiều người thường có tâm lý coi nhẹ bệnh đau đầu, chỉ dùng thuốc giảm đau để hạn chế cảm giác khó chịu do nó gây ra. Điều này rất nguy hiểm, bởi vì chứng đau đầu có thể là một căn bệnh độc lập, cũng có thể là triệu chứng  của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như: chấn thương sọ não, viêm màng não…. Cần nhận biết rõ các triệu chứng đau đầu để có cách chữa trị kịp thời và hiệu quả.

Nếu một lần đau đầu kéo dài trên 24 giờ hoặc trong 1 tuần có cảm giác đau nhiều lần, vậy thì cần chú ý đây có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh về đầu. Thời gian đau và mức độ cơn đau đầu có thể cho thấy nhiều căn bệnh khác nhau. Đau đầu trước hết ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày, kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới thị lực và nguy cơ phát tác của nhiều căn bệnh. Vì vậy khi bị đau đầu cần thiết phải đi khám chữa và điều trị kịp thời.

>> Nguyên nhân đau đầu hay gặp

>> Biện pháp làm giảm triệu chứng đau đầu

trieu-chung-cua-benh-dau-dau

Điều dưỡng trong cuộc sống hàng ngày để giảm các triệu chứng đau đầu

Trong cuộc sống thường ngày, nếu có các triệu chứng đau đầu nghiêm trọng thì cần phải đi bệnh viện kiêm tra điều trị. Nhưng nếu các triệu chứng không nghiêm trọng hoặc chỉ đau tạm thời thì chúng ta có thể áp dụng một cách nhỏ để phòng tránh:

– Thường xuyên uống nước nhiều: Mất nước là nguyên nhân thường thấy gây đau đầu, vì vậy bình thường chúng ta nên uống nhiều nước. Mỗi ngày một ngày nên uống ít nhấ 1,5 lít nước, giảm nguy cơ thiếu nước gây đau đầu.

– Rút ngắn khoảng cách thời gian uống: Nếu khoảng cách giữa các bữa ăn quá dài thì lượng đường trong máu sẽ giảm, làm cho huyết quản mở rộng dẫn đến đau đầu. Khoảng thời gian giữa các bữa ăn không nên vượt quá 5h. Nếu thời gian sắp xếp không tiện thì có thể ăn vặt, đảm bảo cung cấp lượng đường trong máu.

– Uống ít những đồ uống có chất kích thích mạnh như cà phê, trà. Nếu hấp thụ quá nhiều cà phê sẽ dẫn đến đau đầu. Vì vậy nên uống ít đồ uống có chất kích thích.

– Có một số đồ ăn cũng gây đau đầu: Trong sôcôla, giấm, thịt đông lạnh… đều chữa một số chất rất dễ làm cho những người bị dị ứng có cảm giác đau đầu. Do đó, nếu bạn bị đau đầu, nên lưu ý lựa chọn loại thực phẩm phù hợp. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng.

– Uống ít rượu: Uống rượu có thể dẫn đến mất nước, đồng thời trong rượu có chữa các chất kích thích gây đau đầu . Vì vậy nên tránh uống rượu khi bị đau đầu.

– Không nên uống nhiều thuốc giảm đau: Nếu dùng quá nhiều thuốc giảm đau sẽ dẫn đến nhờn thuốc, đồng thời gây mệt mỏi, chóng mặt, cơ thể thiếu sức. Thuốc giảm đau trong mọi trường hợp chỉ là biện pháp tình thế, không nên sử dụng lâu dài.

– Không nên ngồi lâu: Khi xem tivi hoặc đọc sách bạn sẽ ngồi yên ở một chỗ trong khoảng thời gian dài, làm cho cơ đầu, cổ bị đau và mỏi. Vì vậy cách 40 phút nên nghỉ ngơi 5 phút để giảm mệt mỏi cho phần cổ.

– Bảo vệ mất của bạn: Đọc sách dưới ảnh đèn yếu trong một thời gian dài làm cho mắt bạn phải chịu áp lưc cũng có thể gây đau đầu. Do vậy khi đọc sách cần phải đảm báo môi trường ánh điện đủ sáng, đồng thời sau một khoảng thời gian nhất định cần phải nghỉ 1 lúc. Nếu bạn đeo kính hoặc dùng kính áp tròng thì nên thường xuyên kiểm tra mắt.

– Thời gian làm việc và nghỉ ngời hợp lý: Thời gian ngủ quá ít hoặc quá nhiều đều dẫn đến đau đầu. Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ, tuân theo quy luật làm viêc và nghỉ ngời thì mới có thể làm giảm được chứng đau đầu.

– Điều chỉnh trạng thái tâm lý của bản thân: Có một số bệnh đau đầu là do trạng thái tâm lý gây ra, bởi vì tâm lý và tinh thần luôn thống nhất với nhau. Các trạng thái tâm lý không tốt như bực tức, buồn chán, thất vọng, đau khổ… sẽ gây kích thích thần kinh, làm cho trung khu thần kinh bị ức chế dẫn đến đau đầu.

Ngoài các các trên nên sử dụng sản phẩm Dưỡng huyết thanh não PQA của công ty cổ phần dược phẩm PQA được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, chữa đau đầu mất ngủ tận gốc nhanh chóng hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hoạt huyết dưỡng não rất tốt cho việc tăng cường tuần hoàn não. Sự khác biệt của Hoạt huyết dưỡng não PQA là có các vị thuốc bổ huyết, ích huyết, sinh huyết rồi mới bổ não, tăng cường tuần hoàn đưa huyết lên dưỡng não nên có tác dụng hỗ trợ điều trị tận gốc chứng suy nhược thần kinh