Trang chủ » Đau đầu » Tìm hiểu về chứng Thiên đầu thống

Tìm hiểu về chứng Thiên đầu thống

Đau đầu là một trong những căn bệnh thường gặp chỉ sau cảm cúm. Bởi vì tỷ lệ những người mắc chứng bệnh đau đầu là tương đối cao, cho nên rất nhiều người thường có tâm lý coi nhẹ bệnh đau đầu. Có rất nhiều kiểu đau đầu, mỗi kiểu lại có triệu chứng khác nhau và cách chữa đau đầu cũng khác nhau, trong đó, đau đầu một bên gọi là Thiên đầu thống.

Thiên đầu thống là bệnh khá ngoan cố, khó khỏi nhanh, nhưng nói chung chứng đầu thống trên lâm sàng không tách ra hoàn toàn, khi chẩn đoán phân biệt nên tham khảo với chứng “ Đầu thống”.

 tim-hieu-ve-chung-thien-dau-thong

Tìm hiểu về chứng thiên đầu thống

>> Chứng bệnh đau đầu và phương pháp làm giảm triệu chứng đau đầu

>> Triệu chứng của bệnh đau đầu

Các nguyên nhân dẫn đến thiên đầu thống:

 

– Thiên đầu thống do Can dương: Có chứng trướng đau mà choáng váng, mắt rít, tai ù, tâm phiền dễ cáu giận, đêm ngủ không yên, có lúc đau sườn, miệng khô mặt đỏ, lưới hồng ít rêu.

– Thiên đầu thống do ứ huyết: Bệnh trình kéo dài, nơi đau cố định,đau như dùi đâm, hồi hộp hay quên. Phụ nữ thì kinh nguyệt không đều, chất lưỡi tía tối hoặc có nốt ứ huyết.

– Thiên đầu thống do hàn ẩm: Có chứng nặng nề và đau, ngực bụng đầy tức, nôn ọe, mửa ra dãi hoặc Vị thống ưa ấm, chân tay nghịch lạnh, kém ăn, rêu lưỡi trắng nhớt