Trang chủ » Mất ngủ » Tiện nghi phòng ngủ thế nào để có giấc ngủ ngon

Tiện nghi phòng ngủ thế nào để có giấc ngủ ngon

Để có được một giấc ngủ ngon, trước tiên phải có một chiếc giường ngủ thoải mái. Khi ngủ, hầu hết mọi người hoặc ít hoặc nhiều đều sẽ xoay chuyển hướng, vì thế cần thiết kế giường ngủ cho hợp lý. Độ rộng lý tưởng nhất cho giường của người trưởng thành là gấp 2 -3 lần lưng, còn chiếu dài từ 190 -210cm. Phạm vi này có thể làm cho bạn ngủ thoải mái. Tuy nhiên chỉ số này không phải là tuyệt đối, nên dựa vào cảm giác của bản thân để lựa chon giường ngủ cho thích hợp.

Xem thêm:

>> Điều trị mất ngủ với hạt sen thế nào

>> Cây táo chua có tác dụng chữa mất ngủ

tien-nghi-phong-ngu-the-nao-de-co-giac-ngu-ngon

Giường quá cứng hay quá mềm đều không tốt. Nếu giường ngủ quá cứng sẽ làm cho cơ thể bị đau, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Giường quá mềm thì không có lợi cho việc nâng đỡ thể trọng cơ thể, ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của các cơ quan, đồng thời cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Bên cạnh việc lựa chọn một chiếc giường phù hợp thì chăn đệm và quần áo ngủ cũng là yếu tố quan trọng, nên chọn loại thoải mái, thông khí tốt., không dễ nằm hỏng. Hơn nữa màu sắc lý tưởng nhất là màu tối. Màu này không những tạo cảm giác dễ chịu mà còn dễ tạo cảm giác ấp áp trong phòng ngủ.

Tiếp nữa là gối, gối cũng là yếu tố quan trọng của giấc ngủ. Để có giấc ngủ ngon, lựa chọn một chiếc gối phù hợp với mình là không thể thiếu. Gối là một dụng cụ cho giấc ngủ, tác dụng cơ bản của nó là nâng đỡ phần đầu vì thế tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá một chiếc gối là lực đỡ. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là cảm giác thoải mái của bạn khi sử dụng gối. Chiếc gối tốt sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái mỗi khi thức giấc. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy đau ở cổ tay hay có cảm giác khó chịu thì bạn nên lựa chọn một chiếc gối khác thích hợp hơn.