Trang chủ » Tin tức khác » Thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường

Thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường

Dưới đây là một số thực phẩm sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường.

Giữ lượng đường trong tầm kiểm soát có thể là một công việc khó khăn cho bạn. Do đó, ngoài thuốc men, bạn cũng nên chú ý đến các loại thực phẩm trong ăn uống.

Khổ qua

Nếu bạn đang bệnh tiểu đường type 2, bạn nên dùng một ly nước ép khổ qua hàng ngày. Mướp đắng có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Nên dùng nó trước vào buổi sáng là tốt nhất, bác sĩ T Devarajan, một bác sĩ tại Bệnh viện Apollo, Chennai cho biết.

Tham khảo thêm thông tin hơn 5000 bệnh nhân chữa khỏi bệnh đau lưng bằng bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam.

Hạt hồ lô ba

thuc-pham-tot-cho-benh-tieu-duong

Thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường

Còn gọi là hạt cỏ cà ri cũng như mướp đắng, chúng cũng có vị đắng dù có vẻ dịu hơn. Bạn có thể dùng lá hoặc hạt của nó làm thức ăn. “Ngâm một muỗng cà phê hạt cỏ cà ri trong một cốc nước qua đêm, sau đó lọc lại và uống vào buổi sáng. Nó giúp giảm mức đường của bạn”. Ông Deepali Shastri, một bác sĩ Ayurvedic tại Ayushakti, Mumbai phát biểu.

Hạt hồ lô ba có tác dụng rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

Lô hội

Gel của loại cây này là một phương thuốc tại gia tốt cho bệnh tiểu đường. Theo bác sĩ Shastri thì trộn ½ muỗng cà phê lá thơm nướng và ½ muỗng cà phê nghệ và 1 muỗng cà phê lô hội và dùng hỗn hợp này một giờ trước bữa trưa và bữa tối có thể kiểm soát lượng đường của bạn.

>> Tìm hiểu thêm về căn bệnh gai cột sống để có cách phòng ngừa và điều trị căn bệnh này.

Cây húng quế

Húng quế cũng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường rất tốt. Bạn có thể dùng một số ít lá húng quế nghiền nát và ngâm chúng trong một ly nước qua đêm. Sáng hôm sau bạn có thể dùng hỗn hợp lọc lại từ nước ngâm. Bạn cũng có thể nhai một vài lá trong ngày.

Húng quế cũng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường rất tốt.

Lá xoài

Lá xoài cũng rất công hiệu. Đun sôi 3-4 lá xoài. Ngâm lá xoài trong nước qua đêm. Lọc lại và uống vào buổi sáng trước khi ăn sáng. Lá xoài rất dễ tìm. Và hãy nhớ rửa sạch chúng trước khi sử dụng. Lá xoài cũng có thể giúp hạ huyết áp.

Bên cạnh đó, hiện nay bệnh tiểu đường, bệnh thoát vị đĩa đệm hoàn toàn chữa khỏi được nhờ bài thuốc nam chiết xuất từ thảo dược tự nhiên của người Việt. Bạn nên tìm hiểu phương pháp chữa trị bệnh hữu hiệu này.

(Theo Đàn ông)

Nguồn bài viết: baithuocdangianhay.com