Trang chủ » Tin tức khác » Thủ tục công bố hợp quy thực phẩm chức năng trong nước và nhập khẩu

Thủ tục công bố hợp quy thực phẩm chức năng trong nước và nhập khẩu

Thực phẩm chức năng là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất “chức năng”, đang được nhiều người sử dụng. Với chức năng đa dạng thì việc chứng nhận hợp quy là điều bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm và người sử dụng.

Công ty VIETPAT chuyên chứng nhận hợp quy thực phẩm trên toàn quốc, liên hệ ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

thuc pham chuc nang 5

Căn cứ pháp lý

Quyết định Số: 42/2005/QĐ-BYT  Về việc ban hành “Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm”

Hồ sơ công bố hợp quy thực phẩm chức năng trong nước và nhập khẩu

  1. Bản công bố sản phẩm
  2. Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành.
  3. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
  4. Tiêu chuẩn sản phẩm (Products Specification) của nhà sản xuất hoặc Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.
  5. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu để thẩm định).
  6. Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau (nếu có): Chứng nhận GMP (thực hành sản xuất tốt); chứng nhận HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng nhận tương đương.
  7. Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.
  8. Bản sao Hợp đồng thương mại (nếu có)

Tại sao phải chứng nhận hợp quy thực phẩm chức năng trong nước và nhập khẩu

Thực phẩm chức năng được gọi là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh. Do đó để tránh trên thị trường tràn lan những loại thực phẩm chức năng không đủ chất lượng gây hại cho người tiêu dùng thì việc công bố hợp quy thực phẩm chức năng là vô cùng cần thiết cho những đơn vị sản xuất kinh doanh và nhập khẩu mặt hàng này.

Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ cho chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn sớm và không làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của mình. Hi vọng sớm được hợp tác cùng quý khách.

Nguồn từ : http://hopchuanhopquy.com/ho-so-cong-bo-thuc-pham-chuc-nang-trong-nuoc-va-nhap-khau/