Trang chủ » Tin tức khác » Thủ đoạn đánh bả trộm chó trước mặt chủ nhà ở Sài Gòn

Thủ đoạn đánh bả trộm chó trước mặt chủ nhà ở Sài Gòn

Một câu chuyện của gia đình tôi khi gặp phải tên trộm chó vào tận nhà để đánh bả và lừa lấy chó đơn giản trước mặt bố tôi sự việc như sau:

trom-cho-truoc-mat-chu

>> Những cách tẩy giun cho chó hiệu quả nhất

Gia đình tôi sống tại Sài Gòn, có nuôi một con chó đã lâu năm. Nhưng hôm 11/5, vào khoảng 7h sáng, bọn trộm đã bắt mất nó. Lúc ấy tôi không ở nhà, chỉ nghe đứa em kể lại sự việc nhưng vẫn thấy sốc.

Hôm ấy, sau khi dắt chó đi dạo quanh khu phố, bố tôi dừng lại trước cổng nhà và nói chuyện với một thanh niên, lúc ấy ông tưởng đó là người tưới nước công viên hay thợ sửa điện.

Khi cả hai đang nói chuyện, bố nhìn thấy con chó nhà tôi đang nhai một thứ gì đó, lát sau nó sùi bọt mép. Người thanh niên kia liền “tốt bụng” cảnh tỉnh: “Chú cẩn thận hai thằng trộm chó đằng kia”. Nghe thế, ông vội đưa chó vào trong sân, đến vòi nước để cố gắng làm nó nôn ra, rồi mới đưa tới bác sĩ thú y.

Lúc ấy, tên thanh niên đã đề nghị với bố tôi rằng: “Để cháu trông hộ cho, chú cứ vào nhà thay quần áo đi”. Vì tin tưởng hắn ta nên ông chạy vào nhà thay đồ gấp, nhưng sau vài phút trở ra thì con chó đã biến mất.

Tên thanh niên gian xảo kia đã thừa cơ đánh bả và trộm mất con chó trong khi chủ nhà đặt niềm tin vào hắn. Hắn cũng đánh bả con chó nhà hàng xóm của tôi, nhưng may là nó không ăn. Có lẽ kẻ này đã nắm được thói quen sinh hoạt của gia đình tôi nên mới có kế hoạch bắt trộm một cách thuận lợi như thế.

Qua bài viết này, tôi thật sự mong mọi người sẽ không rơi vào trường hợp và thủ đoạn tương tự của tụi trộm chó. Những ai nuôi thú cưng thì xin cũng hãy cảnh giác hơn trong mọi tình huống. Hai ngày nay, em tôi đã đưa thông tin cho một số nơi như chợ Lê Hồng Phong, cầu Kiệu, Bùi Phát… nhưng vẫn chưa có tin tức gì của cún nhỏ, tất cả mọi người chỉ biết chờ đợi mà thôi.

Gợi ý xem thêm: