Trang chủ » Tin tức khác » Tập luyện cơ đùi cho người cao huyết áp

Tập luyện cơ đùi cho người cao huyết áp

Cơ đùi của người bệnh cao huyết áp thường căng cứng. Những người mắc bệnh hoặc lo nghĩ về căn bệnh có thể tập theo phương pháp sau:

tap-luyen-co-dui-cho-nguoi-cao-huyet-ap

Đầu tiên nằm ngửa, chân phải duỗi thẳng, chân kia co ở khớp gối từ từ đưa chân trái lên, lòng bàn chân không được cách xa mặt đất. Người bị mắc bệnh cao huyết áp rất khó có thể thực hiện động tác như vậy. Chân trái có mối quan hệ mật thiết với động mạch của hệ tuần hoàn, cho nên chân trái bị căng cứng chứng tỏ hoạt động của hệ tuần hoàn không được tốt. Vì vậy, muốn đầu gối trở lại trạng thái bình thường chính là cách làm giảm huyết áp.

Hãy lưu ý: Chân phải cũng có thể căng cứng nhưng chưa hẳn là do cao huyết áp. Điều quan trọng là chân nào bị căng cứng, sau đó sẽ có sự kiểm ngiệm bằng máy móc, khi đã chuẩn đoán đúng bệnh thì mới dùng thuốc chữa trị.

Tiếp đến ta vẫn nằm ở tư thế đó, co một đầu gối lên rồi từ từ xoay vòng xuống dưới lên trên theo chiều kim đồng hồ, Mỗi ngày tập 1 lần, mỗi ngày có từ 4-5 lượt hạ chân xuống, kiên trì luyện tập như vậy sau một thời gian huyết áp của bệnh nhân có thể giảm xuống từ 10-20 mmHg.