Trang chủ » Tin tức khác » Tâm lý chọn đồ chơi ở trẻ em

Tâm lý chọn đồ chơi ở trẻ em

Đồ chơi trẻ em ngày càng phong phú cũng là lúc các bé phải đối mặt với những nguy cơ mất an toàn ngày càng cao nếu như bố mẹ “cầu thả” trong việc lựa chọn đồ chơi cho con. Bởi hiện nay, thì trường đồ chơi tràn ngập các sản phẩm đồ chơi trẻ em không nhãn mác, không rõ nơi sản xuất và đồ chơi chơi mất an toàn gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển tâm sinh lý, trí não của các bé.

Do đó, để giảm thiểu tốt đa nguy cơ các bé bị ảnh hưởng xấu bởi đồ chơi mất an toàn bố mẹ cần lưu ý và bổ túc cho mình một số kinh nghiệm chọn đồ chơi cho trẻ em an toàn.

Ảnh hưởng của đồ chơi trẻ em tới bé

Đồ chơi trẻ em LEGO luôn là sựa lựa chọn hoàn hảo

 

Thị trường đồ chơi trẻ em ngày càng trở nên đa dạng, ba mẹ đứng trước rất nhiều sự lựa chọn và có nhiều lo lắng trong việc suy nghĩ không biết là chọn đồ chơi nào là thích hợp cho sự phát triển của bé. Trong khi đó, nhiều ba mẹ cũng lo lắng rằng việc bé chơi đồ chơi có hoàn toàn có lợi không vì một số đồ chơi mang tính bạo lực như súng, kiếm,…Việc này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến việc hình thành tính cách của bé sau này. Sau đây là những chia sẻ của Shop Trẻ Thơ giúp các bậc phụ huynh trả lời được câu hỏi chơi trò chơi ảnh hưởng đến sự phát triển của bé như thế nào? Cần phải lựa chọn đồ chơi nào để có những ảnh hưởng tích cực cho bé nhà bạn?

 

Lựa chọn đồ chơi trẻ em sao cho vừa đảm bảo an toàn, phù hợp lứa tuổi đồng thời giúp bé phát huy tối đa tiềm năng của bé đòi hỏi sự chú trọng nhất định của cha mẹ. Đồ chơi trẻ em cần phải phù hợp với độ tuổi của bé, có độ bền, hấp dẫn bé lâu dài, có tính giáo dục bé để phát triển một kỹ năng nào đó và phải an toàn cho bé khi sử dụng. Không sắc nhọn, có trọng lượng, kích thước phù hợp với bé, không sử dụng điện (cho bé dưới 8 tuổi), dễ làm sạch, không có các chất độc hại, không dễ bị bể vụn thành các mảnh nhỏ khiến trẻ có thể nuốt phải.

 

Bằng việc chơi đồ chơi, bé cảm thấy được giải trí, thích thú, ăn khỏe hơn và sức khỏe tốt hơn. Nhưng ngoài việc giúp bé thỏa mái, vui vẻ và khỏe mạnh, chơi đồ chơi là cơ hội tốt cho sự phát triển về tư duy, trí tuệ và trí tưởng tượng của bé và dĩ nhiên là nó chỉ đúng với những đồ chơi tốt. Ví dụ như, bằng việc chơi đồ hàng nấu ăn, bé sẽ phát triển được và có sự hiểu biết để nấu được bữa cơm thì cần có những gì, các bước như thế nào hay là chơi đồ chơi như ô tô bé sẽ biết được ô tô có những bộ phận nào? đặc biệt khi các bé chơi thành nhóm bé cũng có thể đóng vai đi mua hàng, đi siêu thị từ đó phát triển được cả khả năng giao tiếp của các bé.