Trang chủ » Tin tức khác » Tại sao cần phải cho bé ăn nhiều rau tươi

Tại sao cần phải cho bé ăn nhiều rau tươi

Giá trị dinh dưỡng

– Rau gồm các chất dinh dưỡng: Nước : 85-90%, Gluxit: 1–6%, không có lipit, ít chất proten, chất xơ: 1%, có chứa nhiều chất khoáng: kali, magiê, canxi, sắt, coban, đồng, kẽm, iốt, flo… Các loại vitamin, đặt biệt là vitamin C.

– Các loại rau có màu xanh xẫm như rau muống, rau ngót, rau dền, cải xoong.. có rất nhiều vitamin C, sắt, canxi và cả vitamin K.

Xem thêm:

>> Cách chữa bé biếng ăn tận gốc hiệu quả

tai-sao-can-phai-cho-be-an-nhieu-rau-tuoi

Một số điểm lưu ý khi cho bé ăn rau:

– Trẻ được 2 tháng nên bắt đầu cho uống nước luộc rau. Mỗi ngày nên cho uống khoảng 2- 3 thìa cà phê. Trẻ từ 4 tháng trở đi nên cho rau ăn rau nghiền nát hoặc nấu thành bột rau. (lấy bột rau nấu cùng với bột gạo). Trẻ lớn hơn có thể nấu bột rau với cháo hoặc cho trẻ ăn rau non. Lúc đầu, cho ăn ít, sau tăng dần lên. Nên chú ý thay đổi cách chế biến để trẻ cảm thấy thích ăn hơn.

– Mỗi loại rau có một số vitamin và khoáng chất nhất định. Vì vậy nên cho trẻ en nhiều loại rau, càng cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho trẻ. Trẻ không thích ăn rau thì phải cho ăn thường xuyên hơn.

– Không nên cho trẻ ăn nhiều rau mà ăn ít cơm và thịt cá đi. Ăn làm sao phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Vì nếu chỉ cho trẻ ăn rau thôi thì trẻ rất dễ bị thiếu chất và chắc chắn sẽ bị suy dinh dưỡng