Trang chủ » Bệnh khác » Tác dụng của địa cốt bì trong việc chữa trị bệnh chảy máu cam

Tác dụng của địa cốt bì trong việc chữa trị bệnh chảy máu cam

Địa cốt bìa là cây nhỏ cao 1-1,5m mọc thành bụi sum suê, nhiều cành, đôi khi có ít gai, mọc ở kẽ lá, hoa nhỏ, cánh hoa màu tím đỏ, quả mọng hình trứng dài 5-20mm, đường kính 4-8mm, khi chín màu đỏ sẫm hoặc vàng đỏ, là vị thuốc quý với tên câu kỷ tử.

Vì sao lại gọi là Địa cốt bì bởi vì đây là loài cây có rễ ăn sâu vào đất, vỏ rễ rất dày, sức thuốc có thể thấu tới tận xương nên gọi là địa cốt bì. Cây được trồng ở một số tỉnh miền núi phía Bắc nước ta, nhưng chưa nhiều.

>> Chảy máu cam ở trẻ em

>> Chảy máu cam ở người lớn, khi nào là nguy hiểm

tac-dung-cua-dia-cot-bi-trong-viec-chua-tri-benh-chay-mau-cam

1. Tác dụng của Địa cốt bì

Theo Đông y: địa cốt bì có vị đắng, tính hàn vào ba kinh phế, can, thận.

– Tác dụng thanh phế, chỉ ho, trị chứng phế nhiệt gây ho, suyễn tức; Dưỡng thận, bổ tỳ, thư can, trừ hư nhiệt trong trường hợp thuỷ thận bất túc, âm hư hỏa vượng, làm kiện cân, cường cốt

– Tác dụng hạ nhiệt, giải nhiệt, giảm đau, trị chứng cốt chưng (nóng trong xương), tác dụng tốt trong bệnh hư lao, xuất huyết.

2. Bài thuốc kết hợp Địa cốt bì trong việc chữa trị bệnh chảy máu cam

Siro Chỉ Huyết PQA có sinh địa, huyền sâm, địa cốt bì, trắc bách diệp, hòe hoa, nhọ nồi… vừa có tác dụng chỉ huyết vừa có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết sẽ hỗ trợ điều trị tận gốc bệnh huyết nhiệt, nóng trong người, táo bón, nước tiểu vàng đỏ, chảy máu cam , đi ngoài ra máu, miệng lưỡi phồng rộp chảy máu, chảy máu chân răng theo cơ chế tác dụng như sau:

– Chỉ huyết: Cầm máu tự nhiên.

– Thanh nhiệt: Giải nhiệt, làm mát cơ thể

– Lương huyết: Làm mát dòng máu, hết nóng trong người

Vì vậy, muốn chữa bệnh chữa tận gốc những bệnh trên thì phải vừa chỉ huyết (cầm máu), vừa phải thanh nhiệt, lương huyết để giúp cơ thể giải nhiệt, loại trừ tà nhiệt ra khỏi cơ thể  và đó là ưu điểm và thế mạnh của sản phẩm Chỉ huyết PQA so với sản phẩm khác trên thị trường vì các sản phẩm trên thị trường chỉ có tác dụng cầm máu không có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết. Máu độc vẫn còn trong cơ thể sẽ gây ra nhiều bệnh khác. Chỉ Huyết PQA phù hợp với mọi lứa tuổi