Trang chủ » Tin tức khác » Sắt trong nấm lim xanh Tiên Phước

Sắt trong nấm lim xanh Tiên Phước

   Sắt là một yếu tố vi lượng đã được nghiên cứu từ lâu, đây là một trong 3 vi chất dinh dưỡng (vitamin A, sắt, iốt) đang được quan tâm vì sự thiếu hụt các vi chất này đã và đang trở thành vấn đề có ý nghĩa sức khỏe cộng đồng. Mặc dù hiện diện trong cơ thể với một lượng rất nhỏ, nhưng sắt rất cần thiết cho sự sống, vì sắt cần thiết cho nhiều chức năng sống.

   Sắt tham gia tạo nên hemoglobin để vận chuyển ôxy từ phổi đến tất cả các cơ quan. Tham gia vào quá trình tạo thành myoglobin, sắc tố hô hấp của cơ. Sắt tham gia vào cấu tạo của nhiều enzym. Đặc biệt, trong chuỗi hô hấp sắt đóng vai trò vận chuyển điện tích. Sắt tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể: là thành phần của enzym hệ miễn dịch. Như vậy sắt có tầm quan trọng đối với cơ thể con người. Con người chúng ta thường bổ sung sắt cho cơ thể bằng cách dùng các loại thực phẩm, dược phẩm có chứa sắt. Trong đó, có một loại dược liệu chưa sắt có tác dụng hữu ích đối với cơ thể, đó là dược liệu nấm lim xanh.

  Sắt trong nấm lim xanh có các tác dụng như:

 

  • Tạo nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể: Lợi ích quan trọng nhất của sắt được khoa học đề cập đến chính là sắt giúp duy trì nguồn năng lượng cần thiết cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể, giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, sẵn sàng tham gia các hoạt động mà không bị mệt mỏi.
  • Duy trì sự khỏe mạnh của các tế bào hồng cầu: Nghiên cứu khoa học cho biết Sắt là thành phần chính hình thành nên hemoglobin – một loại protein trong hồng cầu có nhiệm vụ vận chuyển oxy trong máu đến các mô trong cơ thể. Cũng theo nghiên cứu thì các tế bào hồng cầu muốn khỏe mạnh được phải nhờ đến chất sắt có trong hemoglobin. Cơ thể thiếu sắt đồng nghĩa với việc thiếu máu khiến cơ thể bị mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt.
  • Giúp cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh, giảm đau mỏi cơ: Sắt cần thiết cho cơ bắp khỏe mạnh, đặc biệt nam giới cần nhiều sắt cho sự phát triển săn chắc của cơ bắp. Hơn nữa, sắt còn giúp cơ bắp có độ đàn hồi cao hơn, tránh tình trạng co cơ, cơ mỏi nhức hay bị chuột rút.

 

Giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh: Các nhà khoa học tìm thấy sự liên hệ giữa yếu tố vi lượng sắt với sự tăng cường chức năng miễn dịch, giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn. Nhờ đó làm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước sự xâm hại tấn công của vi khuẩn , virus cũng như tăng khả năng tự chữa trị, sự hòi phục của cơ thể.