Trang chủ » Tin tức khác » Samsung Galaxy S4 cấu hình mạnh mẽ

Samsung Galaxy S4 cấu hình mạnh mẽ

Camera chính có độ phân giải 13MP và camera trước là 2MP có khả năng thực hiện cuộc gọi video 720p. Galaxy S4 cũng sở hữu kết nối LTE siêu nhanh toàn cầu (nếu các nhà mạng ở thị trường đó hỗ trợ), cho tốc độ download/upload lên đến 100/50Mbps. Tại buổi lễ ra mắt vào rạng thay mặt kính iphone sáng hôm nay (ngày 15/3) theo giờ Việt Nam, Samsung chưa đưa ra thông tin gì về loại vi xử lí của Galaxy S4 nhưng thông mặt kính iphone tin không còn là bí mật. Cụ thể, Galaxy S4 sẽ có hai phiên bản vi xử lý khác nhau: Exynos 5 Octa tám lõi tốc độ 1.6 Ghz hoặc Snapdragon 600 lõi tứ tốc độ 1.9 GHz.

Mặc dù ra mắt không lâu sau HTC One, Samsung cũng kịp gây nên bất ngờ khi tích hợp vào Galaxy S4 cổng giao tiếp hồng ngoại. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để điều khiển TV cũng như các thiết bị nghe nhìn khác. Đây là tính năng mà nhiều người mơ ước có được trên chiếc smartphone của mình, và nó khiến slogan “Người bạn đồng hành của cuộc sống” mà Samsung dành cho Galaxy S4 trở nên có phần xứng đáng.

Phần mềm

Với tình hình cuộc chiến smartphone hiện nay, điều quan trọng là Samsung có được những gì để tích hợp vào phần mềm của Galaxy S4. Thiết bị này chạy trên phiên thay mặt kính samsung bản 4.2.2 mới nhất của hệ điều hành Android nhưng đã được tùy biến rất nhiều bởi giao diện TouchWiz đặc trưng. Trong số rất nhiều tính năng mới, một vài trong số chúng thực sự mang tính sáng tạo, nhưng có lẽ cũng không được sử dụng nhiều trong thực tế.

Smart Pause: Smart Pause theo dõi khuôn mặt bạn và sẽ tự động chơi/dừng video mà bạn đang bật, tùy việc bạn có nhìn vào máy hay không. Tính năng này khá hữu ích nếu bạn là người hay xem video trên di động và không muốn phải tua lại đoạn không may vừa bỏ lỡ.

Smart Scroll: Chắc hẳn trong mấy ngày qua chúng ta đều nghe đến tin đồn Galaxy S4 theo dõi mắt người dùng và tự động cuộn. Hóa ra đó chỉ là một cuộc thử nghiệm của Samsung và hãng đã quyết định sẽ không tích hợp nó vào thời điểm này (có thể được dành cho Galaxy S V hoặc thay mặt kính iphone 6 plus xuất hiện trong một bản cập nhật phần mềm). Thay vì đó Smart Scroll trên Galaxy S4 chỉ dựa vào cảm biến con thay kính iphone lăn hồi chuyển để cuộn lên/xuống khi người dùng nghiêng máy về phía sau hoặc trước, với điều kiện bạn phải nhìn vào máy. Đây là một tính năng khá hay nhưng có lẽ chúng ta sẽ phải đợi đến khi máy chính thức ra mắt thị trường để nó hoàn thiện.