Trang chủ » Tin tức khác » SamMobile ấp ủ dự án xây dựng riêng cho mình một hệ điều hành, và đó chính là Tizen

SamMobile ấp ủ dự án xây dựng riêng cho mình một hệ điều hành, và đó chính là Tizen

Để loại bỏ Zenphone 2 khỏi phân khúc điện thoại tầm trung, chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung chạy hệ điều hành Tizen sắp được hãng ra mắt tại thị trường Ấn Độ sau bao nhiêu lần trễ hẹn. Đã từ lâu, SamMobile ấp ủ dự án xây dựng riêng cho mình một hệ điều hành, và đó chính là Tizen, tuy vậy đứa con tinh thần này đã bị hoãn ra mắt rất nhiều lần do gặp khá nhiều sự cố. Đến tận bây giờ, chiếc điện thoại Samsung Galaxy Z1, thiết bị đầu tiên chạy trên nền Tizen mới chính thức được ra mắt, thỏa mãn sự tò mò của các SamFan thông tin từ Xiaomi News.

 

http://cdn.phys.org/newman/gfx/news/hires/2013/tizen.png

Ảnh chụp slide giới thiệu Samsung Galaxy Z1

Vậy, chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Tizen này có gì đặc biệt ? Thực ra, điểm đặc biệt duy nhất của điện thoại Samsung Galaxy Z1 chính là hệ điều hành Tizen, ngoài ra chiếc Smartphone này chỉ mang một cấu hình tầm trung, dành cho thị trường phổ thông.

Dưới đây là cấu hình của điện thoại Samsung Galaxy Z1:

  • Điện thoại Samsung Galaxy Z1 được trang bị màn hình WVGA 4 Inch.
  • Chip dual-core 1.2Ghz, camera 3.0Mp
  • RAM 512Mb, hỗ trợ 3G và Wifi.

Đất nước đầu tiên mà Samsung chọn để trình làng chiếc điện thoại Samsung Galaxy Z1 này chính là Ấn Độ nơi mà Zenphone 2 cũng đang nhắm đến, với giá chỉ với 90$, chưa tới 1 triệu. Với cấu hình như vậy thì giá 90$ cũng là hợp lí. Sở dĩ lí do mà Samsung lại trang bị cho máy một cấu hình thấp đến như vậy là vì đây là chiếc điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành mới giống Xiaomi Mi5. Thứ hai Samsung muốn nhận được những động thái và phản hồi của thị trường. Sau Ấn Độ sẽ là Hàn Quốc, Trung Quốc. Dưới đây chính là hình ảnh giao diện của điện thoại Samsung Galaxy Z1.

Điện thoại Samsung Galaxy Z1 chạy hệ điều hành Tizen ra mắt ngày 18/1

Điện thoại Samsung Galaxy Z1 chạy hệ điều hành Tizen ra mắt ngày 18/1