Trang chủ » Bệnh khác » Rau má chữa thiếu sữa ở phụ nữ sau sinh

Rau má chữa thiếu sữa ở phụ nữ sau sinh

Rau má mà đông y gọi là liên tiền thảo (vì lá tròn giống như chuỗi tiền đêíu ngày trước) là loại rau má mọc hoang dã, dân gian không hái nấu canh

Ở nước ta rau má nấu canh, vẫn thu hái đem về làm thuốc, là 1 thứ rau má khác. Tuy nhiên rau má này vẫn dùng như thuốc giáng hỏa, tiêu độc, bồi dưỡng cơ thể.

Canh nấu với rau má và cá trê vàng thì dù hoàn cảnh nảo vẫn được xem như một thức ăn ngon, bồi dưỡng cơ thể.

Theo lương ý Trần Tiểu Hy thì món canh này ngoài việc ngon miệng, giàu chất dinh dưỡng thì còn giúp cho người có làn da xấu được tươi nhuận nếu dùng dài ngày và thường xuyên. Sau đây dược phẩm PQA xin giới thiệu tới các bạn thực đơn chữa bệnh từ rau má

Xem thêm:

>> Cách chữa bệnh gút hiệu quả

rau-ma-chua-thieu-sua-o-phu-nu-sau-sinh

Nguyên liệu:

Cá bóng dừa: 200g

Rau má:         1 nạm

Cách chế:

Cá bống dừa làm sạch, rau má lặt bỏ cọng già nấu canh, nêm khá nhiều hành lá (nếu có hành hương càng tốt), tiêu bột ngọt (hồ tiêu xay) nước mắm, ăn nóng như món canh rau với các món khác trong bữa cơm

Ăn xong uống nước trà nóng, không nên uống rượu mạnh trong bữa ăn, hoặc trước hoặc sau khi ăn

Món ăn này giúp cho lợi sữa, dành cho sản phụ thể lực kém, thiếu sữa cho con bú, tắc tia sữa

Nên uống thêm nước dừa nạo (hay còn gọi là dừa non với miền nam) vì trong nước dừa có đầy đủ sinh tố, khoáng chất hơn bất kỳ viên thuốc bổ nào như viên đa sinh tố chẳng hạn