Trang chủ » Đau đầu » Rau cải cúc – Thần dược chữa đau đầu kinh niên

Rau cải cúc – Thần dược chữa đau đầu kinh niên

Theo khoa học rau cải cúc có tên gọi là Chrysanthemum coronarium L., thuộc họ Cúc – Asteraceae. Dân gian còn gọi là cúc tần ô, rau cúc, rau tần ô

Theo Y học cổ truyền, rau cải cúc có vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, lành không độc, có tính năng tiêu thực, lợi trường vị, thanh đàm hỏa, yên tâm khí.

Đặc tính của cải cúc có tính mát, có vị ngọt nên là món ăn rất tốt cho người mắc bệnh đau đầu kinh niên. Vì thế, cải cúc có thể luộc hoặc nấu canh, dùng hàng ngày

Bên cạnh các món ăn hàng ngày, để chữa đau đầu, bạn nên có chế độ nghỉ ngơi – làm việc hợp lí, tránh những căng thẳng, không sử dụng các chất kích thích, cung cấp đủ nước cho cơ thể…

Đặc biệt, nếu bạn mắc bệnh đau đầu quanh năm thì vào những thời điểm không đúng mùa rau cải cúc, có thể sử dụng cải cúc phơi khô cũng có công dụng và dược tính tương tự như rau cải cúc tươi.

Cải cúc sử dụng làm thuốc nhớ chọn những cây già, đã có hoa vì loại này có nhiều dược tính nhất và dễ bảo quản. Không nên cắt bỏ rễ của cải cúc.

 

Bài 1: Cải cúc điều trị bệnh đau đầu kinh niên

 

– Cải cúc đem nấu lấy nước, mỗi ngày dùng 300ml nước đã nấu này.

– Dùng lá cải cúc hơ nóng chườm đắp lên đỉnh đầu và hai bên thái dương và buổi tối trước khi đi ngủ

rau-cai-cuc-chua-dau-dau-man-tinh-kinh-nien

>> Tìm hiểu về chứng thiên đầu thống

 >> Người bị đau đầu nên ăn uống gì tốt

Bài 2: Cải cúc trị đau đầu cho bà bầu

 

Rau cải cúc là thực phẩm an toàn giúp bà bầu chữa đau đầu.

Uống 10 – 15ml nước rau cải cúc đã sắc.

Nếu không đỡ, dùng một nắm lá cải cúc hơ nóng đắp lên hai bên thái dương và đỉnh đầu vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc khi bị nhức đầu.

 

Chỉ khoảng một tuần sau đau đầu sẽ chấm dứt.