Trang chủ » Bệnh khác » Phương pháp chữa đau bụng kinh với món ăn đơn giản

Phương pháp chữa đau bụng kinh với món ăn đơn giản

Khi vào chu kì kinh nguyệt nhiệt độ thân thể thường thấp và dễ khiến cơ thể bị lạnh. Khi cơ thể lạnh thì tình trạng đau bụng kinh gia tăng. Với trường hợp như vậy nhiều chị em phải chườm nóng hoặc ăn những món ăn nóng để làm cho cơ thể ấm. Thịt xào tỏi có tác dụng tốt nhất cho người đau bụng kinh khi lạnh.Cách chế biến món ăn này rất đơn giản. Chị em nên làm theo công thức sau:
– Thịt lợn 200mg: Thịt lợn chứa nhiều protid, P, K, Ca, Mg và vitamin nhóm B, đặc biệt các vitamin như A, D cũng có nhiều trong thịt lợn. Thịt lợn tính bình, vị ngọt, mặn. Công năng tư âm, nhuận táo, ích khí rất tốt cho cơ thể.
– Tỏi 100mg: Vị cay, tính ấm. Công năng giải độc sát trùng, trị ho hóa đàm, tuyên khiếu thông bế, ôn hóa hàn thấp. Có chứa P và K.
– Gia vị: Muối, bột nêm, rượu, nước tương.
Chế biến:
Thịt rửa sạch, thái vừa ăn\miếng sau đó thêm ít rượu, nước tương nhào sơ, xào vừa lửa cho thịt mềm và ngấm gia vị.
Tỏi bỏ vỏ rửa sạch đập nát
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu cho nóng, thêm thịt, xào nhanh. Sau khi thịt ngả màu, thêm tỏi lát, tiếp tục đảo thật đều. Sau khi thịt và tỏi chín, thêm lượng muối vừa đủ và bột nêm, múc lên đĩa.
Thịt lợn xào tỏi có công dụng: tư âm, ích khí, ôn trung, tán hàn thấp và thích hợp dùng chữa đau bụng kinh thể hàn thấp. Đây là một món ăn dễ làm, giàu dinh dưỡng có thể giảm bớt đau bụng kinh cho chị em bị lạnh lại dễ làm.