Trang chủ » Bệnh khác » Phòng bệnh đau khớp gối như nào

Phòng bệnh đau khớp gối như nào

Bệnh đau khớp gối ngày nay khá phổ biến và thường gặp ở những người nhiều tuổi. Biểu hiện của đau khớp gối thường rõ ràng và dữ dội hơn vào những dịp thời tiết thay đổi hoặc những ngày mùa đông tiết trời vào lạnh. Để giảm số lượng người mắc phải thì mọi người cần tự trang bị cho mình một chút kiến thức về cách phòng ngừa bệnh đau khớp gối.


Phòng bệnh đau khớp gối thế nào


Trong đời sống sinh hoạt cũng như làm việc hàng ngày chúng ta nên chú ý đến tư thế ngồi làm việc, tư thế đi lại, kể cả tư thế ngủ … Không nên mang giày cao gót khi đi đường dài, nếu có đi thì nên đi giày đế mềm linh hoạt, để giảm tác động đến khớp gối, để tránh hao mòn của đầu gối gây ra.
Cố gắng giữ thể trạng ở mức vừa đủ, tránh béo phì để ngăn ngừa gánh nặng đầu gối vì đau khớp gối liên quan mật thiết với cân nặng của cơ thể.
Trong chế độ ăn uống nên ăn nhiều protein, canxi, collagen, isoflavones thực phẩm như sữa, các sản phẩm từ sữa, đậu nành, các sản phẩm cá, rong biển, nấm đen, chân gà, chạy lúp xúp lợn, chân của thịt cừu, thịt bò gân, vv, mà không chỉ có thể thêm protein, canxi, ngăn ngừa loãng xương, mà đó còn là sự phát triển của sụn và chất lỏng bôi trơn khớp, nhưng cũng để bổ sung estrogen, xương, khớp trao đổi chất tốt hơn của canxi, để làm giảm bớt các triệu chứng của thoái hoá khớp gối.