Trang chủ » Tin tức khác » Mẹ phải làm sao khi bé không chịu bú bình

Mẹ phải làm sao khi bé không chịu bú bình

Ai cũng biết nuôi con bằng sữa mẹ là điều tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhưng một số mẹ không có đủ điều kiện cho con bú hoặc vì sắp phải đi làm trở lại và phải cho bé bú bình. Nhưng việc tập cho bé bú bình với một số bé quả là hành trình gian nan, vất vả khi mà bé nhất quyết từ chối bình sữa và chỉ thích ti mẹ. Hãy ghi nhớ những lời khuyên bổ ích dưới đây mẹ sẽ “huấn luyện” cho bé bú bình một cách ngoan ngoãn.

1. Phải làm sao khi bé không chịu bú bình vì quen với bầu sữa mẹ

Với những bé đang quen bú mẹ và phải chuyển sang bú bình thì đây là một thay đổi, là “cú sốc” lớn. Bởi vì bé đã quá quen với bầu sữa mềm mại và mùi hương của mẹ. “Cai” được thói quen này của bé cũng không hẳn là quá khó, nếu như mẹ tìm được một bình sữa “hấp dẫn” không kém bầu sữa của mình. Ví dụ như bình sữa silicone Comotomo – bình sữa nổi tiếng về thiết kế  binh sua comotomo gia re  giống bầu ngực của người mẹ, bình sữa Comotomo mềm mại khiến bé có cảm giác vẫn đang được bú dòng sữa ngọt ngào của mẹ.

đồ sơ sinh miomio tphcm

 

2. Chọn núm vú bình sữa đúng chuẩn giúp bé dễ dàng bú bình hơn

Với các bé sơ sinh, đặc biệt là với những bé đang trong thời kỳ mọc răng, bé sẽ rất ngứa ngáy khó chịu, và chỉ thích nhai bất kỳ đồ sơ sinh nào kể cả núm vú của bình sữa chứ không thích bú bình. Mẹ hãy chọn cho bé loại bình sữa có núm vú tốt như bình sữa Comotomo để giữ bình sữa được bền hơn, hoặc mẹ cũng có thể cho bé ngậm do so sinh gia re  ty ngậm để làm giảm sự ngứa răng dẫn đến cắn rách núm bình sữa hay giảm thiểu tình trạng ngứa ngáy do không có đồ sơ sinh cho bé nào ngậm và cắn.

 

3. Cách hay dùng thìa để đút sữa cho bé khi bé

Khi đã áp dụng mọi “chiêu trò” mà bé vẫn nhất quyết không chịu hợp tác với bình sữa, mẹ có thể tìm đến phương án tạm thời là dùng thìa đút sữa cho bé. Có thể bé sẽ khóc quấy, và lắc đầu nguầy nguậy không chịu uống, mẹ hãy kiên nhẫn hoặc nhờ sự trợ giúp của người thân. Nên tránh để sữa dây ra quần áo của bé, nếu có thì mẹ nên thay cho bé bộ quần áo trẻ em khác để bé không bị mẩn ngứa, hăm đỏ vì sữa bị nấm mốc trên quần áo thời trang trẻ em hà nội . Việc bú bình không phải ngày một ngày hai, mà là cả quá trình cần mẫn, tập cho bé từng chút từng chút một.

đồ sơ sinh giá rẻ

>> Update cách phối hợp quần áo cho bé theo boho style 

4. Nếu bé đã lớn mẹ nên cho bé cầm cốc uống sữa

Bé của bạn đã lớn, và đang đến giai đoạn thích tự lập làm mọi thứ. Tại sao bạn không để bé tự uống sữa bằng cốc thay vì bú bình nhỉ? Điều này khuyến khích rèn luyện tính tự lập từ nhỏ cho bé, còn phát triển kỹ năng cầm nắm, sử dụng bàn tay khéo léo cho bé nữa đấy. Ngoài ra, cho bé uống sữa bằng cốc cũng là một cách bảo vệ răng miệng cho bé. Bởi vì nếu bé bú bình, hàm lượng đường trong sữa rất cao sẽ lưu lại trong khoang miệng bé thời gian lâu hơn so với việc uống bằng cốc. Đây là môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn  sinh sôi và tấn công răng của bé, gây nên tình trạng sâu răng. Vì vậy hãy cho bé uống sữa bằng cốc khi bé lớn thay vì bú bình mẹ nhé.

Từ khóa đang là xu hướng tìm kiếm:

  • thoi trang cho be trai 6 tuoi

  • thời trang cho bé trai 8 tuổi

  • thời trang cho bé trai 1-2

  •  quần áo cho bé trai 
  • thời trang cho bé trai 1 tuổi

  • thoi trang be trai 8 tuoi

  • thời trang bé trai 2 tuổi

  • quần áo bé trai 4 tuổi

  • thoi trang be trai 6 tuoi