Trang chủ » Tin tức khác » Phải làm sao để biết bé có bị sốt không

Phải làm sao để biết bé có bị sốt không

Để nhận ra bé bị sốt không quá khó. Và nếu mẹ biết được bé bị sốt sớm hơn sẽ có biện pháp xử lý trẻ bị sốt nhanh hơn rất nhiều. Có khá nhiều phương pháp chủ quan và khách quan. Bố mẹ có thể đo nhiệt độ cho bé bằng cách đặt tay lên trán thiết bị đo nhiệt độ  hoặc dùng nhiệt kế điện tử đo trai đo trán cho bé.

 

1. Dùng phương pháp cũ chủ quan để nhận ra bé bị sốt hay không

Bé có thể được chuẩn đoán có bị sốt hay không bằng cách chủ quan là bố mẹ đặt tay lên trán, nách hoặc bụng của bé. Nếu cơ thể bé nóng hơn bình thường có nghĩa là bé đang bị sốt. Bố mẹ cũng nên quan sát bé xem da bé có hồng, môi có đỏ má có đỏ hay không. Khi bé sốt, mắt bé sẽ lờ đờ và bé không còn hoạt bát và thích chơi đùa như trước nữa.

>> Cách cực dễ để hâm nóng bình sữa cho bé

2. Kiểm tra nhiệt độ cho trẻ bằng nhiệt kế

Bố mẹ nên dùng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ cho bé thường xuyên. Lời khuyên cho bố mẹ là nên sử dụng các loại nhiệt kế điện tử và nhiệt kế hồng ngoại thay cho nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ nhanh, chính xác và an toàn cho bé. Bé sốt vừa trong khoảng nhiệt độ 37.8 độ C. Khi thân nhiệt của bé cao hơn 38.5 độ C là bé đã bị sốt cao và bé có thể gặp tình trạng nguy hiểm khi bị sốt cao ác tính có nhiệt độ từ 40.5 đến 41 độ C.

Bài viết cùng chủ đề: