Trang chủ » Tin tức khác » những loại máy lọc nước phổ biến trên thị trường

những loại máy lọc nước phổ biến trên thị trường

những loại máy lọc nước phổ biến trên thị trường

may-loc-nuoc-12-2014

Máy lọc nước hiện đó là một trong những đồ áp dụng ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình. Hiện nay, trên thị trường có vô số các thiết bị lọc nước với nhiều kiểu công nghệ lọc khác nhau, chính vì vậy người tiêu dùng rất khó để quyết định một loại máy lọc nước nào phù hợp nhất cho gia đình.

Trong bài viết này, tôi xin giới thiệu một vài loạimáy lọc nước phổ biến trên thị trường cũng như tính năng, công dụng của chúng để anh chị có một vài cơ sở cơ bản nhất để lựa đối với gia đình một máy lọc nước hợp với gia đình mình.

  1. Bình lọc nước

may-loc-nuoc-2014

thật ra là loại bình có kiểu dáng gọn nhẹ, hoạt động không khó : chỉ cần đổ nước vào phía trên, nước sẽ qua một thiết bị hình trụ làm bằng sứ hoặc thạch cao, chảy xuống các ngăn chứa một vài vật liệu dùng lọc nước gồm than hoạt tính, cát, sỏi… sau đó chảy vào bình chứa bên dưới. Bình lọc nước loại này chỉ lọc được sơ bộ các chất cặn bẩn, kích thước lớn mà mắt thường nhìn nhận thấy . Sau 1 khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng, các chất bẩn bám dày đặc quanh lớp than, phát triền thành một ổ chứa vi trùng, vi khuẩn. Người áp dụng không kịp thời thay thế sẽ làm nước sau khi lọc xong trở nên độc hơn. Vì vậy nếu không biết áp dụng đúng Mẹo vàng , chẳng một vài không cải thiện được nguồn nước mà còn gây nguy hại đến sức khỏe.

Bình lọc nước thường được áp dụng đối với nước đã được đun sôi hoặc một vài bình nước lọc mua sẵn.

  1. Thiết bị lọc nước tại vòi.

may-loc-nuoc-12-12-2014

là một thiết bị có kiểu dáng tương đối nhỏ bé, cấu tạo từ nhiều lớp lọc được tích hợp vào trong duy nhất một lõi. Các lớp lọc bao gồm cát, sỏi , than hoạt tính dạng bột trộn cộng chất liên kết và những phụ gia như gốm chống khuẩn, than hoạt tính, có tác dụng hấp phụ chất màu, mùi, hợp chất hữu cơ, nhưng không loại trừ được kim loại nặng như Asen, Amoni, chì, thủy ngân. Khi sử dụng vẫn phải đun sôi như bình thường, không uống luôn trực tiếp được vì các vi rút, vi khuẩn gây bệnh trong nước vẫn còn tồn tại. Thiết bị lọc nước tại vòi hoạt động theo Phương pháp thủ công, không loại bỏ hoàn toàn các chất có hại, kim loại nặng, vi rút, vi khuẩn… gây bệnh trong nước. Thiết bị lọc nước tại vòi và bình lọc nước đó là những sản phẩm có cấu tạo thô sơ, lọc theo Giải pháp thủ công, hiệu quả thấp nên hiện nay ít được người tiêu dùng lựa chọn .

  1. Máy lọc nước geyser công nghệ Nano

may-loc-nuoc-12-2014

Máy lọc nước Nano ứng dụng công nghệ lọc Nano, do một số nhà khoa học người Nga phát minh. Các lõi lọc của thực phẩm chức năng có kích thước khe lọc lớn, hoạt động dựa theo 3 nguyên tắc chính: Cơ chế hấp phụ, cơ chế hấp thu và tính năng diệt khuẩn. Vì vậy, máy lọc nước Nano không dùng điện nhưng nước vẫn đi qua được và không xẩy ra nước thải. Với cơ chế hoạt động như vậy, nước thấm qua toàn bộ mao quản của lõi Nano, sau một thời gian lõi lọc này giảm khả năng trao đổi ion, toàn bộ những chất thải bị giữ lại trên bề mặt lõi làm cho tuổi thọ của lõi lọc Nano bị ít đi và chất lượng nước thu được không đảm bảo như lúc đầu. Người dùng cần phải thay lõi lọc thường xuyên , bởi nếu không để ý thay kịp thời, chất lượng nguồn nước sẽ bị ảnh hưởng.

  1. Máy lọc nước công nghệ RO

Máy lọc nước RO ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược, hoạt động tương tự như cơ chế làm việc của thận người, có lọc, có thải, chọn lọc, hấp thu những dưỡng chất tốt và bài tiết một số chất không có ích .

Màng lọc RO đó là phần quan trọng nhất của sản phẩm , lựa chọn đến độ tinh khiết của nước. Màng RO cấu tạo từ những tấm màng mỏng làm bằng vật liệu nhất là được gắn chặt và cuộn lại với nhau theo cấu hình dạng xoắn ốc, bề mặt màng gồm các khe lọc có kích thước cực nhỏ chỉ 0,0001 micro (nhỏ hơn 100 lần so với khe lọc của lõi Nano) vì thế chỉ có một số phân tử nước tinh khiết mới chui lọt qua được. Phần nước thải mang theo một số tạp chất, chất hóa học độc hại, kim loại nặng, Asen, Amoni, vi rút, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng… gây bệnh sẽ bị loại mất đi ngoài theo đường nước thải. Máy lọc nước RO bồi bổ nguồn nước sạch, an toàn cho con người, uống được luôn không cần đun sôi. tuy nhiên , khi áp dụng loại máy này, người áp dụng sẽ lãng phí một lượng nước đào thải đáng kể tương đương với lượng nước sử dụng .