Trang chủ » Tin tức khác » Những điều mẹ cần biết để chọn quần áo cho bé có da mẫn cảm

Những điều mẹ cần biết để chọn quần áo cho bé có da mẫn cảm

Vì làn da của bé sơ sinh mỏng và chưa đầy đủ cấu trúc chức năng nên bé yêu nhà bạn có làn da mẫn cảm hơn nhiều lần so với người lớn. Vì vậy khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào cho bé từ những vật dụng đồ sơ sinh cho bé cho đến quần áo cho bé hay các loại thuốc bôi ngoài da mẹ đều cần phải xem xét cẩn thận và kỹ lưỡng. Những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da bé thường xuyên như đồ sơ sinh giá rẻ tại hà nội quần áo cho trẻ sơ sinh lại càng phải được chọn lọc đàng hoàng.

 

quần áo sơ sinh cho bé

1. Chọn quần áo cho bé phù hợp với làn da mỏng manh của bé

Trẻ sơ sinh có làn da mỏng và các cấu trúc chức năng chưa được hoàn chỉnh, vì vậy mẹ cần có chế độ chăm sóc đặc biệt để bảo vệ da bé. Quần áo cho bé mặc thường ngày có các tác dụng quan trọng nhất là bảo vệ bé khỏi các tác nhân bên ngoài và là vật luôn tiếp xúc trực tiếp thường xuyên với da bé vì vậy mẹ cần chọn những loại quần áo thoi trang cho be được làm 100% thiên nhiên và có đủ chức năng, độ dày mỏng để giữ ấm mà vẫn thoáng khí cho bé. Mẹ không nên chọn những loại chất liệu vải làm quần áo cho bé cứng như len, các loại vải sợi hóa học vì chúng sẽ cọ vào da bé khiến bé ngứa ngáy khó chịu.

 

2. Hướng dẫn giặt quần áo cho bé an toàn

Không chỉ các sản phẩm chăm sóc bé như dầu gội hay sữa tắm mà các sản phẩm tiếp xúc gián tiếp với da của bé cũng gây tác động đến làn da mẫn cảm của bé. Một trong số những tác nhân gián tiếp gây ảnh hưởng đến làn da của bé là các chất giặt tẩy, xả vải từ bột giặt, nước xả vải còn đọng lại trên quần áo bé trai, bé gái của bé. Vì vậy mẹ hãy đảm bảo bộ quần áo của bé trai bé gái nhà mình được giặt sạch sẽ không còn cặn, bọt xà phòng lưu lại. Các sản phẩm bột giặt, nước xả vải cũng cần được chọn lựa kỹ càng, tốt nhất là mẹ nên chọn dùng các sản phẩm chuyên dụng cho bé, không nên dùng chung bột giặt, nước xả vải người lớn để giặt xả quần áo bé trai 8 tuổi quần áo cho con.

 

quần áo thời trang hàng hiệu cho bé

>> Giúp mẹ biết loại quần áo trẻ em theo chất vải nên và không nên giặt máy

3. Các chú ý khác mẹ nên quan tâm

Các mùi hương nhân tạo và các sản phẩm khử trùng diệt khuẩn gây ảnh hưởng không tốt đến người dùng, đặc biệt là đến các bé. Vì thế mẹ hãy tránh xa các loại vật dụng tạo hương thơm như các loại nước hoa, xịt phòng, túi thơm, nước diệt khuẩn…

Mẹ nên canh thời gian thay các đồ sơ sinh như bỉm tã cho bé để bé không bị hăm.

Khi bé mắc các bệnh ngoài da hay khi mẹ muốn phòng trước cho bé khỏi các bệnh này. Mẹ hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua các loại thuốc bôi da trực tiếp cho bé.

Từ khóa nên xem thêm:

  • thoi trang be gai 3 tuoi

  • thoi trang be gai

  • thoi trang be gai 10 tuoi

  • quần áo đẹp cho bé gái

  •  thời trang cho bé gái 3 tuổi
  • thời trang bé gái 10 tuổi

  • quan ao cho be gai 1 tuoi