Trang chủ » Bệnh khác » Những câu hỏi của người mắc viêm đại tràng.

Những câu hỏi của người mắc viêm đại tràng.

Hỏi:Xin chào bác sĩ, chúng tôi là Xuân Hòa, chúng tôi tới từ TP NĐ, năm nay chúng tôi 46 tuổi. Nhiều tháng tái phát đây, chúng tôi thường hay bị đầy bụng, đau bụng từng cơn, đại tiện ngày vài lần, ăn uống kém ngon. tôi đã đi kiểm tra sức khỏe & đc chẩn đoán là viêm đại tràng mãn & được Bác Sỹ kê thuốc cho uống. mỗi khi uống thuốcchúng tôi cảm thấy thuyên giảm đau rõ rệt, nhưng khi ngưng thuốc thì đau lại. Vậy có phải tôi bị viêm đại tràng mãn rất hay không? tôi phải check cácđể hiểu đúng chuẩn bệnh và chữa viêm đại tràng hiệu quả nhất.

Tin liên quan : 

Mẹo tăng thêm 6cm cho con bạn

Chữa khỏi bệnh táo bón cho người yêu

 

Benh viem dai trang man tinh
chứng bệnh viêm đại tràng mãn tính

Trả lời:

Bạn đọc thân mến !

Trước khi trả lời cho thắc mắc của bạn Xuân Hòa, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những thông báo sau đây của VĐT mãn tính để bạn hiểu được rõ nét hơn về tình trạng bệnh này.

Chứng bệnh viêm đại tràng mãn là bệnh mạn tính ở đại tràng có khả năng do không ít nguyên do khác biệt hoặc konguyên nhân. Bệnh thường tiếp tục tái phát ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe gây trở ngại cho sinh hoạt tương tự như các bước thường ngày của bệnh nhân. Bệnh có thể khởi phát từ là một đợt viêm đường hệ tiêu hóa cấp tính do nhiễm những những con vi sinh vật rất hay các ký sinh vật qua chế độ ăn uống nhưng vẫn không được chữa trị để mang đến hiện tượng kháng thuốc, nhờn thuốc & viêm nhiễm mãn tính.

VĐT mạn tính có thể chia thành 2 nhóm sau đây:
Nhóm do nhiễm: những con vi khuẩn (trực khuẩn lao, lỵ, lậu cầu khuẩn, Clostridium), virus(Cytomegalovirus, Herpes simplex), ký sinh trùng(Amip, Giardia lamblia), nhiễm nấm(Candida).
Nhóm không do nhiễm: Viêm loét đại tràng vô căn; bệnh Crohn & do xạ trị vùng chậu; do không cung cấp đủ máu.

Đặc điểm chính của VĐT mãn là gây ra hiện tượng viêm, loét & không ổn định chức năng của đại tràng. bệnh viêm đại tràng mạn tínhdấu hiệu chung thường là không ổn định hệ tiêu hóa, đau bụng, trướng bụng, phân không ổn định (khi lỏng, khi táo, khi nát, phân sống), căng thẳng sau khoản thời gian đại tiện cảm giác cũng muốn đi nữa…

Bạn cũng nên phân biệt viêm đại tràng mạn tính với bệnh đại tràng chức năng (hội chứng ruột chất kích thích, viêm đại tràng co thắt…) là các bệnh khiễn cho chỉ rối loạn công dụng đại tràng nhưng khôngchấn thương nhẹ thực thể ở đại tràng. Ngoài ra, còn không ít bệnh đại tràng khác có những triệu chứng y hệt như bệnh viêm đại tràng như bệnh polyp đại tràng , bệnh túi thừa đại tràng, bệnh đại tràng đôi, đại tràng dài hoặc teo đại tràng…

Với trường hợp của bạn, bạn cần đi tới trung tâm y tế uy tín để khám nội soi đại tràng lại để đc kết quả rõ ràng hơn. Bạn cũng phải xem thêm chủ ý trực tiếp của bácxem như là liệu rằng có nên bạn đã trở nên thuốc không có tác dụng & nếu thế thì bạn phải tới sự hỗ trợ của bác ấydựa trên tình trạng bệnh của bạn.

Nếu đi check xác định bệnh, BS có khả năng cho mình siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm phân chụp X-quang hoặc nội soi đại tràng, sinh thiết những chấn thương nhẹ bất thường (loét, polyp, u…) phát hiện trong khi soi. Ngoài ra, một vài phương tiện kỹ thuật khác giúp chẩn đoán bệnh là chụp cắt lớp vi tính & chụp cộng hưởng từ, PET. các kỹ thuật này có giá trị không nhỏ trong chẩn đoán bệnh ung thư đại tràng, trạng thái xâm lấn & di căn hạch…

Sưu tầm bởi : http://thuocdongypqa.com.vn/