Trang chủ » Tin tức khác » Nguyên tắc hàng đầu cần biết khi hâm thức ăn cho bé

Nguyên tắc hàng đầu cần biết khi hâm thức ăn cho bé

Do quỹ thời gian hạn hẹp của nhiều mẹ mà việc hâm nóng lại thức ăn cho bé trở thành công việc thường xuyên phải làm. Thế nhưng hâm nóng thức ăn như thế nào? Nên hâm nóng thức ăn hay sữa cho bé bằng máy hâm nước pha sữa và thức ăn cho bé hay sử dụng các loại máy và thiết bị khác như lò nướng. Dưới đây là những chú ý mẹ cần biết khi hâm nóng thức ăn hay sữa cho bé.

Đồ sơ sinh là món đồ không thể thiếu đối với tất cả các bé cả bé trai lẫn bé gái. Những bộ đồ sơ sinh giá rẻ với đa dạng chủng loại, màu sắc, phù hợp với sở thích của từng bé, từng bố mẹ cũng như phù hợp với túi tiền của bố mẹ đều được bày bán tại Shop Trẻ Thơ.

1. Hâm nóng thức ăn cho bé bằng lò nướng

Lò nướng có thể dùng để hâm nóng thức ăn cho bé nhưng tuyệt đối không được dùng để hâm nóng bình sữa cho bé. Lò nướng chỉ được dùng để hâm nóng thức ăn đã được giữ lạnh cho tủ đông. Sau khi mẹ hâm nóng thức ăn bằng lò nướng, mẹ nên kiểm tra lại để tránh thức ăn nóng quá làm bé bị bỏng. Nếu thức ăn của bé không đủ nóng, mẹ có thể tiếp tục hâm nóng thêm. Tuy cách hâm nóng này khá nhanh nhưng lại dễ khiến thức ăn của bé bị mất chất dinh dưỡng.

2. Hâm nóng thức ăn cho bé bằng lò vi sóng

Tương tự lò nướng, lò vi sóng chỉ được dùng để hâm nóng thức ăn cho bé khi đã để tủ đông. Lò vi sóng có ưu điểm so với lò nướng là tiện dụng hơn, có thể hâm thức ăn nhanh hơn.

3. Hâm nóng sữa và thức ăn cho bé bằng máy hâm sữa

Máy hâm sữa là sản phẩm mẹ nên chọn khi muốn hâm nóng cả thức ăn và sữa cho bé. Nhiệt độ của máy không quá cao giúp giữ lại chất dinh dưỡng trong sữa và thức ăn của bé khi hâm sữa.

Bài viết liên quan: