Trang chủ » Tin tức khác » Ngăn ngừa căn bệnh tai biến không phải là chuyện khó

Ngăn ngừa căn bệnh tai biến không phải là chuyện khó

Bệnh lý tai biến vẫn có khả năng phòng được nếu biết cách, đó là ý kiến được đưa ra từ các nhà nghiên cứu. Vì vậy, nếu thật sự quan tâm đến thể trạng và tìm phương pháp phòng tránh, tránh xa những tác nhân gây bệnh.

Xem thêm:

Thông tin của bệnh tai biến

dấu hiệu của bệnh tai biến mạch máu não

Theo thống kê được Hiệp hội tim mạch USA đưa ra, ở trên thế giới cứ có 6 trường hợp thì có một trường hợp bị tai biến mạch máu não. Không đơn giản như các bệnh khác, bệnh tai biến mạch máu là nguyên nhân gây đột quỵ cao tốt nhất đặc biệt là ở những nước có thu nhập thấp hay trung bình. Mặc dù, 1 số nhà nghiên cứu còn cho biết, bệnh lý tai biến mạch máu não có khả năng phòng được bằng cách tác động vào 10 lý do chính gây bệnh .

Nghiên cứu tìm biện pháp cho bệnh

Để có được khẳng định này những nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 20.000 trường hợp tự 32 quốc gia ở trên toàn thế giới. Kết luận nghiên cứu cho thấy được hiện tượng tai biến mạch máu não sinh ra đột quỵ là vì 10 nguyên nhân gây ra bệnh lý đấy là cao huyết áp, thuốc lá, béo phì, tiểu đường, ít hoạt động, ăn uống không phù hợp, sử dụng nhiều rượu bia, mỡ trong máu, bệnh tim mạch và căn bệnh trầm cảm.

Nghiên cứu tiếp: Nguyên nhân gây nên mỡ máu cao

Theo nghiên cứu chỉ ra, nhằm phòng tai biến mạch máu não một cách tốt nhất, người bị bệnh nên trị triệt để 10 lý do gây nên căn bệnh ở trên. Nếu kiểm soát được cao huyết áp có khả năng hạ đến 48% căn bệnh tai biến, hoạt động thể chất có khả năng hạ 19%, bỏ hút thuốc có khả năng giảm 12%, bệnh tim mạch là 9%, rượu bia là 6%, tiểu đường 4% và trầm cảm 6%.

Theo: Thuocdongypqa.com.vn