Trang chủ » Tin tức khác » Nên chọn mua loại ghế ăn dặm nào ?

Nên chọn mua loại ghế ăn dặm nào ?

Khi bé đến giai đoạn ăn dặm thì việc sử dụng ghế ngồi ăn bột cho bé là một giải pháp phù hợp, giúp bé có không gian riêng, rèn cho bé có sự nghiêm túc trong bữa ăn, cũng như giúp cho mẹ đỡ vất vả hơn. Trên thị trường xuất hiện đa dạng các loại ghế ăn dặm cho trẻ với nhiều hình thức, chất liệu sản xuất, giá cả… Nhưng nhìn chung, dựa vào kiểu dáng chức năng có thể chia làm 3 loại như sau: ghế cao, ghế gấp gọn và ghế có thể ngả được. Sau đây cùng tìm hiểu rõ hơn về các loại ghế này:

>> Toàn Quốc – Địa chỉ bán ghế ngồi ăn dặm cho trẻ

– Ghế ngồi ăn dặm cao – Highchair

Ghế ngôi ăn dặm cao (Highchair) là sản phẩm được sử dụng nhiều ở nước ngoài. Ghế có đặc điểm là cao, chắc chắn, thường được làm bằng gỗ hay nhựa khung kim loại. Bé có thể yên tâm ngồi ăn bởi ghế rất chắc chắn, ghế có thể chịu được trọng lượng lớn đến 18kg. Tuy nhiên do có kích thước lớn nên khá cồng kềnh, việc di chuyển sẽ trở nên khó khăn hơn, không tiện lợi mang đi khi du lịch.

– Ghế thấp gấp gọn:

Ghế gấp gọn thường được làm chủ yếu bằng nhựa, có khay ăn ở trên có thể tháo rời. Chân ghế thấp nên gia đình có thể cho con ngồi nên ghế hoặc đặt cả ghế lên trên bàn. Đặc điểm của ghế gấp gọn là nhẹ nhàng, tháo lắp vệ sinh. Giá sản phẩm cũng vừa phải dao động từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng. Tuy nhiên, do ghế nhỏ nên khi bé lớn hơn ngồi sẽ bị chật, sản phẩm gọn nhẹ tiện mang đi ra ngoài hay du lịch. Sản phẩm nổi bật của dòng ghế này là ghế ăn summer infant màu hồng được người dùng đánh giá cao.

– Ghế ăn dặm ngả được:

Ghế ăn dặm ngả được thường có ghế nệm và chỗ ngồi khá êm ái, có thể ngả ra 2-3 nấc. Bé có thể ngồi hay nằm ngả ra rất thoải mái. Ghế khá rộng rãi, ít trơn trượt nên nên bé có thể ngồi từ nhỏ tới khi lớn, khay ăn rộng rãi, có thể làm khay ngồi chơi cũng được. Giá trung bình khoảng 1tr – 2tr5. Phù hợp với gia đình có nhà rộng, có xe ô tô thì có thể cho vào cốp xe mang đi theo.

Những chú ý khi mua ghế ngồi ăn dặm cho bé:

– Theo kinh nghiệm của nhiều người thì nên chọn ghế ăn bằng nhựa để dễ dàng di chuyển mà vệ sinh

– Để đảm bảo mua được hàng chất lượng nên chọn mua ghế từ những cửa hàng và hãng uy tín trên thị trường

– Nên kiểm tra cẩn thận sản phẩm trước khi mua, đặc biệt là các đai thắt…

Xem thêm: Tủ nhựa đài loan hà nội