Trang chủ » Tin tức khác » Nằm nghiêng khi ngủ có ảnh hưởng đế thai nhi?

Nằm nghiêng khi ngủ có ảnh hưởng đế thai nhi?

Mang thai với bao nhiêu thay đổi trong cơ thể khiến bạn có cảm giác khó chịu,mệt mỏi và đặc biệt ngủ không ngon giấc. Một số mẹ có thói quen nằm nghiêng ngay từ lúc chưa mang bầu nên rất khó thay đổi. Vậy nằm nghiêng có được không? Có ảnh hưởng gì không? Nằm như thế nào để vừa thoải mái vừa tốt cho em bé

Bầ bầu nên nằm nghiêng khi ngủ

Trong suốt thai kỳ, cảm giác buồn ngủ luôn xâm chiếm bạn nhưng mà bạn thường hay bị thức giấc. Điều này có liên quan tới vị trí ngủ của bạn. Những vị trí nằm thông thường bây giờ trở thành kẻ thù trong giấc ngủ mà bạn chẳng thể hiểu vì sao lại thế.

Vị trí nằm nghiêng khi ngủ được các chuyên gia khuyến khích thai phụ sử dụng. Bởi vì đơn giản, cơ thể bạn đang có những thay đổi và chúng sẽ làm phiền bạn vào ban đêm. Những phiền toái mà bạn có thể gặp phải khi ngủ là:
– Bụng bạn đang ngày càng to nên và nó rất nặng.
– Đau lưng.
– Ợ nóng.
– Thở ngắn, khò khè.
– Và gây lên chứng mất ngủ khi mang thai.
Lưu ý : Trong 3 tháng cuối của thai kỳ bạn nên tham gia đăng ký lớp học tiền sản dành cho các mẹ bầu để được chia sẻ nhiều hơn các kiến thức về sinh con và chăm sóc bé an toàn nhé!
Bạn nên nằm nghiêng
Có thể nói vị trí nằm nghiêng SOS (sleep on side) luôn là tư thế ngủ tốt nhất cho thai phụ. Nằm nghiêng về phía bên trái sẽ giúp bạn tăng lượng máu và dinh dưỡng tới nhau thai và thai nhi. Ngoài ra để được thoải mái, bạn có thể kê một chiếc gối ở phía đầu gối.
Vị trí này rất tốt để ngăn ngừa chứng đau lưng. Bạn kê một chiếc gối phía dưới bụng, đảm bảo những cơn đau lưng sẽ biến mất.
Nếu bạn bị chứng ợ nóng làm phiền vào ban đêm, bạn có thể kê cao cơ thể của mình lên.
Tuy nhiên, bạn cũng không nên nằm mãi một tư thế. Hãy thường xuyên thay đổi tư thế sẽ tốt hơn rất nhiều.
Thỉnh thoảng thay đổi tư thế sẽ bớt đau lưng hơn.
Bạn không nên ngủ ở tư thế nào?
Nằm ngửa: Đây chính là nguyên nhân gây ra đau lưng ở bạn, kèm theo thở dốc, lượng máu lưu thông kém, có thể gây ra bệnh trĩ.
Nằm sấp: Chiếc bụng của bạn lồ lộ như thế và tại sao bạn có thể nằm sấp khi cả cơ thể nặng nề của bạn đè lên thai nhi? Vì thế mà việc nằm sấp tuyệt đối không nên
Xem thêm các sản phẩm Giường cũi trẻ em : https://shoptretho.com.vn/danh-muc/giuong-cui-tre-em-1