Trang chủ » Tin tức khác » nấm lim xanh và những công dụng đươc lưu truyền

nấm lim xanh và những công dụng đươc lưu truyền

     Thiên nhiên đã rất ưu đãi cho chúng ta khi mà ban tặng cho những loài dược liệu quý hiếm, trong đó phải kể đến nấm lim xanh – một cây thuốc quý có công dụng điều trị rất nhiều căn bệnh. Đông y xem nấm lim xanh như một báu vật vậy.

     Nấm lim xanh là một dược liệu đã được tìm kiếm và sử dụng từ rất lâu đời, cách đây hơn 2000 năm. Trong những tài liệu y học cổ có ghi chép về loài nấm này. Phải kể đến đó là trong sách “Thần nông bản thảo”  người ta đã viết như sau: nấm lim xanh còn giá trị hơn cả nhân sâm. Còn  trong sách “ Giao châu vật chí” của Tiêu Hữu Nguyên nhà Hán cho rằng: “ Xứ Giao Châu có nhiều sản vật quý, quý nhất có thể kể đến là Nấm lim xanh – như thần xuất hiện, cải tử hoàn sinh, chỉ có các vu thuật sĩ biết dùng”.

     Theo các tài liệu y học cổ cũng như lời truyền tụng của dân gian, nấm lim xanh mang rất nhiều công dụng . Và đến ngày nay những công dụng ấy đã được chứng minh trên thực tế và được rất nhiều người thừa nhận.

Trước hết là các công dụng bồi bổ, tăng cường và phục hồi chức năng: Nấm lim xanh có chứa các dược chất giúp tăng cường sinh lực, thanh lọc tất cả các chất độc ra khỏi cơ thể rất hiệu quả, giải độc gan do bia rượu. Giảm mỡ thừa, chống tăng cân. Giảm mỡ máu, cao huyết áp…

      Thứ hai là các công dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Nấm ngăn ngừa và hỗ trợ chữa các bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư phổi, ung thu dạ dày,…Rồi còn có công dụng điều trị các bệnh về  gan viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan,… Hơn nữa còn chữa được các bệnh như tiểu đường và các bệnh về dạ dày, đại tràng. Chữa bệnh gout (bệnh gút) hay còn có tên gọi là bệnh thống phong, đau nhức, viêm khớp…

     Và nếu bạn đang là bệnh nhân điều trị bệnh ung thư hay có người nhà đang điều trị bệnh ung thư theo phương pháp Tây y thì nên sử dụng nấm lim xanh để giảm bớt đi những tác hại của những phương pháp này. Nấm lim xanh sẽ bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất và vitamin cần thiết để cơ thể không bị suy nhược khi điều trị bằng Tây y.