Trang chủ » Tin tức khác » nấm lim xanh rất tốt cho gan

nấm lim xanh rất tốt cho gan

    GS.TS Đỗ Tất Lợi – một cây đại thụ ngành Đông y dược Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu và ghi nhận trong các tài liệu những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam như sau: Cây thiết lim (nấm lim xanh) còn gọi là Xích mộc diệp, có tên khoa học là Erythrophloeum fordii Oliv, thuộc họ Vang Caesalpiniaceae) mọc nhiều ở những khu rừng miền Bắc và miền Trung. Gỗ lim xanh rất độc, song nấm lim xanh trên thân gỗ nó lại không có độc tính, ngược lại nó mang giá tri chữa bệnh rất hiệu quả.

     Nấm lim xanh đặc biệt có công dụng rất tốt đối với gan. Nấm có tác dụng tốt trong việc chữa các bệnh liên quan đến gan như:  u gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan siêu vi A,B,C.

    Các căn bệnh về gan sẽ gây ra cho người bệnh một số triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài như: bị mọc mụn nhọt, vàng da, sốt, chán ăn,… Điều đó gây ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Đặc biệt các căn bệnh như viêm gan A, B, C là những căn bệnh rất dễ lây lan. Điều đó đã vô hình chung tạo ra một khoảng cách giữa những người bệnh với mọi người xung quanh.

    Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng mình được trong nấm lim xanh chứa các dược chất rất tốt như:  Polysaccharides,germanium (giúp tăng cường khả năng miễn dịch, trao đổi chất, loại bỏ các độc tố từ gan ra bên ngoài cơ thể); triterpenes (có tác kháng nấm, kháng khuẩn, kháng virus…); ling zhi-8 protein (kìm hãm sự hình thành và phát triển của các virus gây bệnh)… rất hữu ích đối với bệnh nhân đang mắc và điều trị bệnh viêm gan . Ngoài ra, các vitamin, khoáng chất trong nấm sẽ đưa cơ thể về trạng thái cân bằng như: ăn ngon, ngủ sâu giấc, cảm giác mệt mỏi tan biến, thanh lọc, giải độc tố cho gan, tăng cường hoạt động của các bộ phận khác để giảm bớt gánh nặng cho gan. Với các dược chất ây, nấm lim xanh được xem như vị cứu tinh của những người bị bệnh gan vậy.