Trang chủ » Tin tức khác » mua dây chuyền lọc nước tinh khiết

mua dây chuyền lọc nước tinh khiết

day chuyen san xuat nuoc tinh khiet nước tinh khiết được định nghĩa là chất lỏng trong suốt, không mùi và không có mầu. hệ thống lọc nước có mùi và mầu là dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự ô nhiễm của nguồn dây chuyền nước tinh khiết đóng bình . Hiện nay dây chuyền lọc nước ro là vấn đề bức xúc đối với các khu dân cư mới hình thành, nơi mà nhiều gia đình phải phụ thuộc hoàn toàn vào các giếng khoan dây chuyền nước tinh khiết đóng chai ngầm. sản phẩm chất lượng loại nước đóng chai này thường không đảm bảo cho sinh hoạt, do đó cần quan tâm đến khâu xử lý nước công nghiệp nước .

Dấu hiệu nguồn màng lọc nước ro không đảm bảo

– hệ thống lọc nước ro công nghiệp có mùi khó ngửi như mùi trứng thối là do chất Sulfur Hydro (H2S) tạo ra. Đôi khi lọc nước tinh khiết có mùi mốc là do các hạt vật chất rắn còn sót lại trong loc nuoc tinh khiet chưa bị phân hủy hoàn toàn hoặc mùi tanh do các nguyên tố kim loại chủ yếu là sắt. Thức ăn sau khi nấu có mùi lạ, khét rất khó chịu không phải do kỹ thuật nấu nướng mà do trong nguồn xử lý nước đã nhiễm chì, amiant, cloroform…

dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình cứng và dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai bị ăn mòn

– Các vật liệu dùng hệ thống lọc nước bị ăn mòn là dấu hiệu trong hệ thống lọc nước ro có chứa kim loại như sắt, mangan hoặc sulfide (H2S). Khi bạn sử dụng xà phòng tắm, dầu gội đầu và các chất tẩy rửa khác, mặc dù dội bao nhiêu dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai bạn vẫn thấy da nhờn, đầu tóc thì rin rít. Giặt giũ hay hay rửa bát đũa chẳng những không sạch chất bẩn mà còn không hết xà phòng. Rau quả ngâm trong màng lọc nước ro trước khi nấu cho tươi lại bị xuống màu, cơm gạo tám thơm nhai cứ trệu trạo, đó là dấu hiệu của nguồn nước cứng. dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai cứng là dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình có chứa nhiều khoáng chất như cacium, manhe khó hòa tan. dây chuyền lọc nước ro mưa là một dạng dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai cứng. nước tinh khiết cứng là nguyên nhân làm tắc nghẽn đường ống, tạo sự tích tụ cặn rỉ.

– Các vật dụng thường xuyên tiếp xúc với xử lý nước tinh khiết bị ố lốm đốm mặc dù vẫn chùi rửa thường xuyên là do nước đóng chai chứa nhiều chất sắt. Đó là nguyên nhân của các vết ố vàng trên quần áo khi giặt giũ. Chúng cũng làm han rỉ hệ thống đường ống
Báo Thanh Niên Online ngày 28/05/2012 cho biết, dự án ứng dụng loại hình công nghệ dựa trên nguyên lý chưng cất dây chuyền lọc nước tinh khiết bằng bức xạ nhiệt chỉ với một bồn chứa dung tích 500 lít và 4 tấm năng lượng Carocell, mỗi tấm có diện tích 3m2 cùng hệ thống ống dẫn. Ở nhiệt độ 70 – 80 độ C, trung bình mỗi ngày, hệ thống này xử lý nước tinh khiết được 20 lít nước tinh khiết đóng chai , có thể sử dụng trực tiếp cho ăn uống và sinh hoạt.

Hiện Trung tâm đang tiến hành khảo sát và sẽ hỗ trợ lắp đặt hệ thống lọc nước đóng chai mới cho người dân thuộc các vùng công nghệ lọc nước ro nhiễm mặn hoặc thiếu lọc nước tinh khiết trên đảo vào đầu năm 2013.Vệ sinh đánh bóng bằng axit trước khi đưa vào sử dụng, loại bỏ các nốt cháy hàn, loại bỏ khả năng ăn mòn khi đưa vào sử dụng. Số lượng bồn bình INOX của Môi trường Nhiệt Đới đã lắp đặt tại Việt Nam đã đạt hơn 5000 bình bồn các loại.
Ứng dụng: thiết bị xử lý nước hở được dùng để nước đóng bình giếng khoan, nước đóng bình mặt, nước đóng chai cấp.. cho các nhà dây chuyền lọc nước đóng bình , xí nghiệp, hộ gia đình, khu chung cư, khu tập thể. Kích thước, công suất do công ty chúng tôi thiết kế hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
loc nuoc tinh khiet thải bằng màng xử lý sinh học MBR cho hiệu quả do loại bỏ được các chất hữu, vô cơ, diệt khuẩn và được thay thế cho toàn cụm bể Aerotank, lắng, lọc nước siêu tinh khiết , khử trùng.

a. Nguyên tắc hoạt động
– Công nghệ dây chuyền lọc nước ro thải sử dụng màng lọc nước tinh khiết MBR là công nghệ hiện đại và được sử dụng khá phổ biến Hiện nay . Công nghệ MBR kết hợp của cả phương pháp sinh học và lý học. Mỗi đơn vị MBR được cấu tạo gồm nhiều sợi rỗng liên kết với nhau, mỗi sợi rỗng lại cấu tạo giống như một màng xử lý với các lỗ xử lý nước công nghiệp rất nhỏ mà một số vi sinh không có khả năng xuyên qua. Các đơn vị MBR này sẽ liên kết với nhau thành những module lớn hơn và đặt vào các bể xử lý nước .

Hình 1. Mô hình hệ thống XLNT sử dụng màng MBR
– Sau khi xử lý nước ô nhiễm sơ bộ dây chuyền nước tinh khiết đóng chai thải sẽ được đưa vào bể hiếu khí (bể Areotank) có sử dụng màng xử lý nước sinh học MBR. Tại đây, hệ thống lọc nước ro thải sẽ được thấm xuyên qua vách màng vào ống mao dẫn nhờ những lỗ rỗng cực nhỏ từ 0,01-0,2 μm. Màng chỉ cho lọc nước tinh khiết đi qua còn những tạp chất rắn, hữu cơ, vô cơ sẽ được giữ lại trên bề mặt màng. hệ thống lọc nước ro công nghiệp sẽ bơm hút sang bể chứa và thoát ra ngoài mà không cần qua bể lắng, lọc và khử trùng
– Sau khi lọc nước sơ bộ công nghệ lọc nước ro thải sẽ được đưa vào bể hiếu khí (bể Areotank) có sử dụng màng lọc sinh học MBR. Tại đây, nước tinh khiết đóng chai thải sẽ được thấm xuyên qua vách màng vào ống mao dẫn nhờ những lỗ rỗng cực nhỏ từ 0,01-0,2 μm. Màng chỉ cho nước đóng bình đi qua còn những tạp chất rắn, hữu cơ, vô cơ sẽ được giữ lại trên bề mặt màng. lọc nước sẽ bơm hút sang bể chứa và thoát ra ngoài mà không cần qua bể lắng, xử lý nước giếng khoan và khử trùng
– Quá trình lọc nước thải bằng màng MBR gồm hai giai đoạn là giai đoạn nitrit hóa chuyển giao phần và khử nitrit. Bùn hoạt tính sinh trưởng lơ lửng trong bể thiếu khí được kết hợp với công nghệ lọc nước tinh khiết màng nhằm tách hai pha rắn – lỏng do đó nồng độ bùn duy trì trong bể thiếu khí cao, thời gian lưu bùn kéo dài để đạt hiệu quả tối ưu trong việc khử nitơ và ammoni. Màng MBR thường có hai dạng: dạng sợi và dạng tấm.
b. Cơ chế rửa và hạn chế tắc nghẹt của màng MBR
– Cơ chế rửa màng: Thường bố trí 3 bơm. 02 bơm làm nhiệm vụ hút xử lý nước và 01 bơm để rửa màng. Khi áp suất chân không vượt quá 50 KPa so với bình thường (10-30 KPa) thì 2 bơm hút nước đóng chai từ bể sẽ tự động ngắt để bơm thứ 3 rửa ngược trở lại. Khi đó màng sẽ bị rung làm cho các chất cặn rơi xuống đáy (Tức là nước chảy từ trên xuống vào trong ruột màng chui theo lỗ rỗng ra ngoài, đẩy cặn bám ra khỏi màng).
– dây chuyền lọc nước tinh khiết thổi khí ngoài bán khí cho vi sinh hoạt động trong bể thiếu khí còn làm nhiệm vụ thổi bung các màng này để hạn chế bị nghẹt màng.
c. Ưu điểm nổi bật
– lọc nước tinh khiết thải bằng màng lọc nước siêu tinh khiết sinh học MBR cho hiệu quả do loại bỏ được các chất hữu, vô cơ và diệt khuẩn;
– Kích thước mặt bằng được giảm thiểu tối đa so với công nghệ truyền thống do thay thế cho toàn cụm bể Aerotank, lắng, xử lý nước , khử trùng;
– Quá trình xử lý nước vi sinh hiệu quả và ổn định luôn được duy trì;
– Giảm giá màng ro filmtec thành nhờ không bể lắng, bể khử trùng;
– Tiêu thụ điện năng rất ít;
– Lượng bùn thải tạo ra rất ít được giữ lại trong bể thiếu khí.
– Bảo trì thuận tiện do ít các công trình đơn vị;
– Kiểm soát quá trình chỉ cần đồng hồ hoặc lưu lượng;
– Quá trình làm sạch,sửa chữa kiểm tra rất thuận tiện;
– Hệ thống thiết bị lọc nước thải bằng công nghệ MBR hợp khối tinh gọn, dễ quản lý, có thể di chuyển được khi thay đổi vị trí kinh doanh, sản xuất.

d. Nhược điểm
– Nhược điểm của công nghệ màng MBR máy thổi chai nhựa là chi phí đầu tư chuyển giao màng cao, không áp dụng cho các loại lọc nước tinh khiết thải có độ màu cao và nhiều hóa chất, dễ bị tắc màng nếu không vệ sinh định kỳ và đúng cách.
– Do hạn chế về chi phí đầu tư nên công nghệ chỉ có thể áp dụng cho các công suất nhỏ hơn 50m3/ngày.đêm.
e. Phạm vi áp dụng
Ứng dụng cho hầu hết các loại nước sạch thải có ô nhiễm hữu cơ: trường học, khu dân cư, tòa nhà, trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, v.v.. Đặc biệt các công trình có diện tích hạn chế.