Trang chủ » Bệnh khác » Món ăn giảm cao huyết áp từ hoa hướng dương và mã thầy

Món ăn giảm cao huyết áp từ hoa hướng dương và mã thầy

mon-an-giam-cao-huyet-ap-tu-hoa-huong-duong

Hoa hướng dương

Bài 1:

Nguyên liệu:

Hoa hướng dương 1 bông, hồng táo 20 quả

Cách làm:

Cho hoa và táo vào luộc chín

Cách dùng:

Vừa ăn táo vừa uống nước luộc, mỗi ngày 2- 3 lần

Chủ trị:

Có tác dụng điều trị nhất định đối với bệnh cao huyết áp.

Bạn có thể đọc thêm

>> Cách chữa chảy máu cam tận gốc

>> Bị cao huyết áp nên ăn gì

mon-an-giam-huyet-ap-cao-tu-ma-thay

Mã thầy

Bài 2:

Nguyên liệu:

Mã thầy 100g, gạo nếp 100g, đường trắng 100g, quế hoa 10g, nước mát 1000g.

Cách làm:

– Lấy mã thầy rửa sạch gọt vỏ, thái nhỏ

– Gạo nếp vo sạch, cho vào trong nồi, cho nước mã thầy nấu thành cháo, cho đường trắng, quế hoa là được.

Tác dụng:

Thanh nhiệt, tan đờm, lợi tiểu, khai vị, tiêu thức ăn, giảm cao huyết áp .

Chủ trị:

Bệnh nhiệt, âm suy phổi khô, ho nóng có đờm, thấp nhiệt hoàng đản, tiểu tiện không lợi, đại tiện táo, chướng bụng, cao huyết áp, hạch bạch huyết, cổ họng sưng đau….